Sáng ngày 27/6, UBND thị xã đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tham dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Thị ủy;  BTV Hội LHPN thị xã, Thị đoàn  Hồng Lĩnh.

Thạc sỹ Lê Thị Bích Ngọc, Giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh trực tiếp lên lớp

Tại lớp tập huấn, hơn 100 cán bộ, cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong toàn thị xã đã được truyền đạt các kỹ năng của nhân viên công tác xã hội, việc phối hợp, hỗ trợ, can thiệp, xử lý  đối với các trường hợp bị bạo lực, xâm hại; đồng thời trao đổi, chia sẻ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị đội ngũ cán bộ, cộng tác viên trẻ em cần làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình để làm những gì tốt nhất cho trẻ em mà mình sẵn có.

Các thành phần tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn là cơ hội, điều kiện để đội ngũ cán bộ, cộng tác viên nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ để kịp thời tham mưu các giải pháp tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em khó khăn, trẻ em có nguy cơ cao bị xâm hại, bạo lực; thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại các phường xã, thôn, tổ dân phố và trường học trên địa bàn thị xã./.

Thống kê: 3.443.208