Chiều ngày 27/7/2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc phiên thứ nhất (phiên trù bị). Về tham dự và chỉ đạo có Hoàng Đình Hà - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng ở Tỉnh, các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo cấp ủy tại thị xã Hồng Lĩnh. 178 đại biểu đại diện cho 3.444 đảng viên của 28 Đảng bộ, chi bộ trong toàn thị về tham dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch và thư ký Đại hội

Mở đầu phiên trù bị, đồng chí Nguyễn Văn Hải - PBT thường trực Thị ủy đã điều hành nội dung bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu và quán triệt nhiệm vụ của Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Theo đó, Đoàn chủ tịch có 7 đồng chí, Đoàn thư ký có 2 đồng chí; Ban thẩm tra tư cách đại biểu có 5 đồng chí

Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã điều hành bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu

Tiếp đó, đồng chí Phan Thị Hồng Xoan thông qua nội quy, chương trình đại hội, quán triệt quy chế bầu cử trong Đảng. chia tổ thảo luận.

Trong phiên làm việc chiều nay, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ Tỉnh. Trong nội dung thảo luận các đại biểu đã tập trung trí tuệ đi sâu làm rõ các nội dung của dự thảo Văn kiện đã đề ra.

Phần tham luận của các đại biểu thảo luận trình Đại hội XIII của Đảng:

Đại biểu Phạm Thị Hoàng Yến - Đoàn đại biểu Đảng bộ Phường Bắc Hồng

Đại biểu Lê Thị Mai Phương - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Thị xã

Đại biểu Hoàng Thế Hùng - Đoàn đại biểu Đảng bộ cơ quan Thị ủy

Các đại biểu tham gia thảo luận đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XIX của Đảng bộ Tỉnh:

Đại biểu Nguyễn Khoa Đăng - Đoàn đại biểu Đảng bộ Quân sự

Đại biểu Võ Thị Liệu - Đoàn đại biểu Đảng bộ phường Nam Hồng

Đại biểu Phạm Hồng Quý - Đoàn đại biểu Đảng bộ Phường Trung Lương

Kết thúc phiên làm việc thứ nhất, đồng chí Đặng Thanh Hải - Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao về những kết quả Đại hội phiên trù bị từ nội dung, chương trình Đại hội đảm bảo thời gian, kế hoạch đề ra. Về nội dung của 6 bài tham luận đã bám sát các nội dung trong dự thảo các văn kiện, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, khá sâu sắc, ngắn gọn, súc tích, sát với yêu cầu thực tế, thể hiện được trí tuệ, tâm tư nguyện vọng của cán bộ Đảng viên và nhân dân. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đã quán triệt một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho phiên Khai mạc Đại hội chính thức vào ngày mai 28/7./.

Thống kê: 3.416.167