Dự án đầu tư xây dựng nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh có công suất 50 triệu lít/năm dự kiến được xây dựng trên diện tích 30 ha tại khu công nghiệp Cổng Khánh 2, phường Đậu Liêu. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.119 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn chủ sở hữu là 20%, nguồn vốn vay và huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác chiếm 80%. Thời hạn thực hiện hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định giao đất của UBND tỉnh. Tổng thời gian dự kiến từ ngày khởi công đến khi vận hành nhà máy là 18 tháng. Trên cơ sở quy mô và yêu cầu thực tiễn về hoạt động vận hành và quản lý dự án nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh dự kiến sẽ giải quyết công ăn việc làm cho 200 lao động. Dự án nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh khi đi vào triển khai sẽ đáp ứng nhu cầu về nước giải khát trong sinh hoạt hàng ngày và trong các hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần tạo nhu cầu việc làm, nâng cao đời sống của người dân trong khu vực miền Trung nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Kết luận buổi làm việc đ/c Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh thống nhất chủ trương thực hiện dự án nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tại khu công nghiệp Cổng Khánh 2 và đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao đất, thuê đất theo quy định của phát luật về đất đai, giúp đỡ trong việc hướng dẫn trình tự, thủ tục tiếp theo nhằm tạo điều kiện cho dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất./.

Thống kê: 3.331.998