Ngày 29/10, Uỷ ban nhân dân Phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tổng kết tình hình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011-2015, triển khai tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.

Cuối năm 2010, toàn phường Đức Thuận có 127 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,93 %. Năm 2012 có 109 hộ nghèo chiếm 6,4 %, đến cuối năm 2014, con số này là 76 hộ chiếm tỷ lệ 4,6 % và 86 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,4 %. Kết quả tỷ lệ giảm nghèo vượt mục tiêu đề ra. Có được kết quả như vậy là nhờ được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân đã tham gia vào cuộc một cách tích cực, đồng bộ, góp phần thúc đẩy giảm nghèo nhanh và bền vững; thay đổi nhận thức trong nhân dân tự vươn lên thoát nghèo. Năm 2015, dự kiến số hộ nghèo sẽ giảm xuống khoảng 4,1 % và hộ cận nghèo giảm còn 5 %.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu nội dung các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh, Chỉ thị của BTV Thị uỷ, Kế hoạch của UBND thị xã Hồng Lĩnh về phê duyệt Kế hoạch tổng thể "Chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020"; Đồng thời, các điều tra viên được hướng dẫn quy trình ghi các phiếu điều tra, khảo sát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn mới.Theo đó, thời điểm tổ chức tổng điều tra bắt đầu từ ngày 27/10/2015 và kết thúc vào 15/12/2015./.

Nguyễn Thi Loan - CC Văn hoá – Xã hội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
 Liên kết website
Thống kê: 5.361.239
Online: 6
ipv6 ready