Sáng ngày 23/9, Trung tâm chính trị phối hợp với Thường trực Hội Cựu chiến binh thị xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội cho 116 đồng chí cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở. Tham dự khai mạc có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thị ủy.

Đại biểu dự khai mạc Hội nghị tâp huấn

Phát biểu khai mạc lớp Tập huấn đồng chí đại tá Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao kết quả và những đóng góp của các cấp hội. Trong thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiên binh thị xã đã gương mẫu tích cực tham gia các phong trào thi đua và triển khai có hiệu quả hoạt động công tác hội, xây dựng nhiều mô hình điển hình, cách làm hay thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của thị xã. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các nội dung chuyên đề tập huấn, đề nghị các giảng viên trao đổi, tăng cường cung cấp, bổ sung những thông tin, liên hệ tình hình thực tiễn để làm rõ các nội dung chuyên đề. Đồng chí cũng mong muốn các học viên nghiêm túc tiếp thu các nội dung của lớp tập huấn, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong điều kiện hiên nay.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Việt, phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh biểu khai mạc tại Hội nghi tập huấn

Trong thời gian tập huấn các đồng chí học viên được nghiên cứu, quán triệt các nội dung: Tình hình an toàn giao thông, vai trò Cựu chiến binh trong bảo đảm An toàn giao thông; một số nội dung chính sách mới về công tác vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội; nghiệp vụ công tác Kiểm tra của Hội Cựu chiến binh các cấp; công tác tổ chức, chính sách đối với Cựu chiến binh…

Thiếu tá Lê Minh Nho phó đội trưởng CSGT Công an Thị xã báo cáo chuyên đề:Tình hình an toàn giao thông, vai trò Cựu chiến binh trong bảo đảm An toàn giao thông

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội Cựu chiến binh cơ sở nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời nâng cao kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở để xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Thống kê: 4.144.820