Trong thời gian qua, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” ở thị xã Hồng Lĩnh do Công an phối hợp với Đoàn thanh niên các phường, xã thực hiện đã đem lại những hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từng bước nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của quần chúng nhân dân tại địa phương.

Công an và Đoàn phường Nam Hồng phối hợp duy trì mô hình "Cổng trường ATGT" ở các trường học

Thực hiện "Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9", trong những ngày vừa qua, các cơ sở Đoàn, Liên đội các trường học trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng duy trì hiệu quả mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", hướng dẫn học sinh, hướng dẫn phụ huynh đưa đón con, sắp xếp xe theo quy định.

Vào giờ tan học, Công an các phường, xã đã bố trí lực lượng tại các cổng trường, hướng dẫn phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định, không để xe ô tô dừng, đỗ sai quy định cản trở giao thông, đồng thời nhắc nhở nhân dân đội mũ bảo hiểm, tuân thủ Luật giao thông đường bộ.

Từ khi mô hình đi vào hoạt động, khu vực cổng trường trên địa bàn vào giờ tan học đã thông thoáng, trật tự, nền nếp, không còn cảnh chen lấn, mất trật tự an toàn giao thông, được chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Nhờ làm tốt mô hình Cổng trường an toàn nên không còn tình trạng lộn xộn, mất ATGT ở các cổng trường.

Thông qua việc triển khai mô hình đã góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường trước và sau giờ tan học; tình trạng tai nạn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường./.

Thống kê: 4.144.818