Sáng ngày 31/5 (tức 13/4 năm Quý Mão), Ban trị sự Phật giáo thị xã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2567, dương lịch 2023 tại chùa Động Hang, Phường Bắc Hồng.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã, Ban trị sự phật giáo thị xã Hồng Lĩnh cùng tăng ni, phật tử và du khách gần xa và Nhân dân trên địa bàn về dự lễ

Đến  dự  lễ có các đồng chí: Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thị xã; cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng cùng hàng trăm tăng ni, phật tử và du khách gần xa và Nhân dân trên địa bàn.

Kính mừng Phật đản, tại buổi lễ các chư tôn đức giáo phẩm, ban Trị sự Phật giáo thị xã cùng toàn thể quý tăng ni, phật tử đã cùng niệm Phật cầu gia hộ, tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Giáo Chủ Hội Phật giáo Việt Nam, diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, ôn lại lịch sử hơn hai nghìn năm năm gắn bó và đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam; đồng thời thực hiện các nghi thức niệm hương và tắm Phật.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã gửi lời chúc đến các thượng tọa, đại đức, tăng ni, quý vị cư sĩ cùng toàn thể đồng bào Phật tử nói chung và phật tử ở Chùa Hang nói riêng lời chúc mừng nhân dịp Đại lễ và mong toàn thể Giáo hội đón mừng mùa Phật đản Phật lịch 2567 an vui, thắm tình đạo vị.

Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ thị xã và phường Bắc Hồng niệm hương

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã thực hiện các nghi thức ...

... tắm phật

Cấp ủy, chính quyền ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của quý vị tăng ni, đồng bào phật tử, cùng nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, công tác an sinh xã hội, từ thiện. Thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương.

Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo Thị xã mong muốn trụ trì cùng các tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo thị xã tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng thị xã Hồng Lĩnh văn minh, giàu đẹp./

Thống kê: 3.335.990