Đảng bộ xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Lê Văn Bình, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy, Trưởng Đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại xã Thuận Lộc; Phó chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc cùng các đồng chí thành viên đoàn chỉ đạo, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng.

Đại biểu tham dự hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thuận Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả tích cực: các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ khóa XXXIV đề ra cơ bản đạt và vượt theo kế hoạch; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, có nhiều đổi mới, chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển khá, quốc phòng - an ninh đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc. Đến nay, xã Thuận Lộc đã đạt 12/17 tiêu chí của phường. Tổng giá trị kinh tế đến năm 2023 ước đạt 236 tỷ đồng, đạt 72% kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2022 đạt 50,37 triệu đồng, tăng 9 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Huy Khuyến, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025

Thời gian qua, tranh thủ các nguồn vốn từ ngân sách cấp trên, các nhà đầu tư và ngân sách xã đầu tư 26 công trình dự án, tổng kinh phí hơn 102 tỷ đồng. Huy động Nhân dân đóng góp và hỗ trợ từ ngân sách các cấp xây dựng 96 công trình chỉnh trang đô thị, tổng vốn đầu tư đạt hơn 65 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2020 - 2023 đạt 265,9 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra.

Công tác giải phóng mặt bằng, hiến đất mở đường, xây dựng các công trình công cộng được Nhân dân hưởng ứng tích cực. Tiếp tục xây dựng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng Thôn Chùa đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, đến nay đã có 2/9 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu (Thôn Thuận Sơn, Thôn Chùa); tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các thôn: Tân Hòa, Phúc Thuận, Thuận Trung, Hồng Lam xây dựng đạt 10/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2023; các thôn Hồng Nguyệt, Thuận Giang và Đồi Cao đã đạt từ 5 đến 6 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đại biểu tham luận hội nghị

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại như: Công tác nắm dư luận và định hướng thông tin còn chậm, có mặt chưa đáp ứng yêu cầu; hoạt động của một số chi đoàn, chi hội và Ban Công tác Mặt trận chưa đồng đều. Chất lượng hoạt động của một số chi đoàn, chi hội có hạn chế; Mô hình kinh tế có thu nhập cao còn ít; xây dựng sản phẩm OCOP còn lúng túng, chưa định hướng, lựa chọn được sản phẩm xây dựng; Nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng còn ít; chưa hình thành các khu dân cư đô thị; Cải cách hành chính chưa có bước đột phá, thực hiện đồng đều trên các lĩnh vực, nội dung; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu còn chậm, lúng túng, chưa quyết liệt. Một số tiêu chí Nông thôn mới đạt nhưng chưa bền vững;...Đồng thời các đại biểu tập trung trí tuệ cao thảo luận đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy chính quyền, Nhân dân xã Thuận Lộc đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng và chính quyền xã tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, nâng cao hiệu lực hiệu quả, phát huy thế mạnh của địa phương, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, định hướng chú trọng thực hiện các nội dung đột phá; Tập trung làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đặc biệt tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ các khối trong toàn Đảng bộ; Bám sát các thông báo kết luận của BTV Thị ủy, UBND Thị xã đặc biệt là Kết luận số 39-KL/ThU ngày 08/4/2022 của BTV Thị ủy cho ý kiến vào Đề án huy động nguồn lực xây dựng xã Thuận Lộc đạt các tiêu chí lên phường vào năm 2025 và Thông báo số 224/TB-UBND ngày 18/8/2022 Kết luận của Chủ tịch UBND Thị xã tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Thuận Lộc để thực hiện hiệu quả; Tập trung rà soát thực hiện các quy hoạch, nhất là quy hoạch các tiêu chí NTM, các khu dân cư, trường học, giao thông để có phương án điều chính, bổ sung kịp thời hoàn thiện các tiêu chí xây dựng lên phường; Quan tâm, tập trung xây dựng và CTĐT. Cấp uỷ, chính quyền xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Thiếp dự kiến khởi công trong năm 2023. Trước mắt tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt diễn tập phòng thủ tại xã Thuận Lộc.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Thuận Lộc đã trao huy hiệu đảng cho 6 đảng viên từ 50 tuổi đảng trở lên dịp 19/5  gồm 01 đảng viên 60 tuổi đảng, 4 đảng viên 55 tuổi đảng và 01 đảng viên 50 tuổi đảng./.

Thống kê: 3.336.928