Chiều ngày 16/5, Đảng bộ Quân sự thị xã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đặng Ngọc Huấn, UVBTV Thị ủy, trưởng ban Tuyên giáo; đại diện các ban xây dựng đảng.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự; Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự thị xã đã đoàn kết, thống nhất, phát huy đồng bộ sức mạnh, huy động được sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ đảng viên trong Đảng bộ đã tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; Sức mạnh của Đảng bộ được cũng cố và nâng lên, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới.

Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo kiểm điểm BCH Đảng ủy.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đảng ủy đã quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu, tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã về nhiệm vụ quân sự quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng khu vực phòng thủ, cũng cố quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt chức năng tham mưu với Cấp ủy, Chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; chỉ đạo Ban CHQS thị xã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, nổi bật là tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao.

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trương BCHQS thị xã: Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao đạo đức công vụ trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ

Thiếu tá Hoàng Văn Tiến, Trợ lý chính trị BCHQS thị xã: Xây dựng nội bộ đoàn kết, cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao sức mạnh tổng hợp, chất lượng huấn luyện, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tổ chức tốt diễn tập hàng năm theo đúng nội dung, chương trình, đạt kết quả tốt, nhất là diễn tập KVPT thị xã năm 2021. Chỉ đạo 3 xã, phường tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đảm bảo an toàn, đạt 100% kế hoạch. Tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho lực lượng DQTV, DBĐV quân số bình quân đạt 98%, kết quả 100% đạt yêu cầu, có 80% khá, giỏi. Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự thị xã đã tập trung lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và quan tâm công tác xây dựng Đảng bộ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng trên địa bàn.

Đồng chí Lê Thành Đông,Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự ghi nhận kết quả đạt được trong  thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Quân sự thị xã cần khắc phục khó khăn, hạn chế, tranh thủ những thuận lợi tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng kịp thời để cán bộ, chiến sĩ trong LLVT có nhận thức đúng đắn. Chú trọng xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng uỷ, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu;  tích cực tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trên địa bàntăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao bản lĩnh chính trị tư tưởng cho Đảng viên; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy, đảng viên; nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ hàng năm; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quyết tâm cao hơn để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã đã đề ra.

Thống kê: 3.335.574