Sáng ngày 16/5, Hội đồng giáo dục và quốc phòng an ninh thị xã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho trưởng các dòng họ, tộc năm 2023.

Dự khai mạc có các đồng chí Lê Thành Đông,Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Vinh - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã; Thượng tá Trần Nam Long, Uỷ viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh thị xã

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng khai mạc lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 2 ngày, 90 người là trưởng các dòng họ, tộc trên địa bàn thị xã đã được tiếp thu 6 chuyên đề bao gồm: Quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Một số nội dung chủ yếu về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; Xây dựng thôn, bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Đại diện các dòng họ tham gia lớp  bồi dưỡng kiến thức về QP và AN năm 2023

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đề nghị  trưởng các dòng họ, tộc chấp hành nghiêm quyết định điều động, khắc phục khó khăn, bố trí sắp xếp thời gian công việc hợp lý để tập trung học tập đạt được kết quả cao nhất.

Qua bồi dưỡng nhằm giúp trưởng các dòng họ, tộc trên địa bàn  nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP và AN từ đó về tuyền truyền sâu rộng trong các dòng họ; là điều kiện để tổ chức và thực hiện tốt công tác QP và AN tại địa phương

Thượng tá Trần Nam Long - Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng GDQP&AN thị xã quán triệt các nội dung  tại lớp bồi dưỡng

Đồng thời, là cơ sở để xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân, kết hợp chặt chẽ giữa Quốc phòng với An ninh trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh toàn diện trên địa bàn thị xã./.

Thống kê: 3.226.058