Theo Ban quản lý Khu Di tích lịch sử Văn hóa Đại Hùng: Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2023, Chùa Đại Hùng thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp nhận công đức bằng mã QR tại số tài khoản được mở tại Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh

Theo đó, Quý phật tử và bà con nhân dân và du kháchthập phương khi phát tâm công đức qua hình thức quét mã QR chuyển khoản cần lưu ý xác nhận đúng tài khoản tiếp nhận có tên “BAN QLDT LICH SU VAN HOA CHUA DAI HUNG” - số tài khoản 52110002237777, Ngân hàng BIDV Hà Tĩnh để tránh nhầm lẫn.

Bà Trần Thị Kiều Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu - Trưởng ban quản lý Khu Di tích lịch sử Văn hóa Đại Hùng cho biết: hình thức chuyển khoản kể trên sẽ góp phần minh bạch hoạt động quản lý tiền công đức, tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân thập phương phát tâm cúng lễ tu bổ, tôn tạo, xây dựng Khu Di tích lịch sử Văn hóa Chùa Đại Hùng. Tất cả các khoản thu, chi đều có sổ sách kế toán, sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch theo các quy định hiện hành.

Theo Quy định cơ chế quản lý tài chính của Khu Di tích lịch sử Văn hóa Chùa Đại Hùng, toàn bộ tiền công đức được Khu Di tích lịch sử  Văn hóa Chùa Đại Hùng hạch toán vào sổ sách theo quy định của Nhà nước.

Việc công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng tiền công đức của Khu Di tích lịch sử  Văn hóa Chùa Đại Hùng đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương - Lễ hội Chùa Đại Hùng hằng năm./.

Thống kê: 3.221.715