Chiều ngày 25/4, UBND Thị xã phối hợp với Liên đoàn lao động thị xã tổ chức Lễ phát động tháng hành động về  an toàn vệ sinh lao động lần thứ VII và tháng công nhân năm 2023, tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH.  Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thị xã; Phó chủ tịch UBND Thị xã Tôn Quang Ngọc cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị xã; các ban xây dựng Đảng; các tổ chức đoàn thể, ngành chức năng của thị xã. Lãnh đạo các Doanh nghiệp và Chủ tịch Công đoàn các Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thị xã thông qua diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5 và phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023.

Phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ VII, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, Phó Chủ tịch UBND thị xã Tôn Quang Ngọc đề nghị các phòng, ngành, đoàn thể cấp thị, các phường, xã, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn tập trung triển khai nhiệm vụ theo chủ đề: "Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc".

Ông Nguyễn Văn Quân, Công nhân Công ty TNHH Bê tông Hồng Lĩnh phát biểu hưởng ứng của đại diện công nhân lao động

Tổ chức phát động và thực hiện tốt các nội dung thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch tháng 5 và cả năm 2023. Tập trung triển khai nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023”. Tiếp tục triển khai vận động công nhân viên chức lao động tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hưởng ứng chương trình “1 triệu nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trợ lý tổng giám đốc Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đại diện doanh nghiệp phát biểu hưởng ứng.

Triển khai chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, nắm bắt kịp thời tư tưởng đoàn viên, người lao động về những tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề bức xúc nảy sinh để giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở. Tổ chức thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động.
Đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh: Đề nghị các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân lao động nhân tháng công nhân và phối hợp với các chủ sử dụng lao động thực hiện tốt tháng ATVSLĐ theo chủ đề năm 2023.

Đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện việc kiểm tra, giám sát công tác an toàn, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động tại một số đơn vị, doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Giám đốc các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, người sử dụng lao động phải tăng cường công tác tự kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh ngay những bất cập, tồn tại hạn chế ở đơn vị mình trong việc thực hiện pháp luật về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo điều 21 Luật ATVSLĐ năm 2015, triển khai tổ chức tập huấn, huấn luyện thực hiện các quy trình, quy phạm kỷ thuật về an toàn lao động, sản xuất kinh doanh tại nơi làm việc đặc biệt là đối với người lao động sử dụng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã cùng Ban tổ chức  tôn vinh 25 công nhân tiêu biểu.

Liên đoàn lao động Thị xã đã trao 20 suất quà cho 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ phát động, UBND thị xã Hồng Lĩnh, LĐLĐ thị xã tổ chức hội nghị đối thoại giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp và người lao động. Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân, lao động đã trao đổi ý kiến, kiến nghị xung quanh vấn đề nhà ở xã hội cho người lao động; bảo hộ lao động; việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội; ...

Đại diện đoàn viên, công nhân, lao động Nghiệp đoàn cơ sở đá mỹ nghệ Quốc Anh nêu ý kiến, kiến nghị với lãnh đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh

Đại diện các phòng, ngành liên quan trả lời các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, công nhân lao động.

Các ý kiến, kiến nghị được lãnh đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh, lãnh đạo các phòng, ban giải đáp, nêu hướng xử lý ngay tại hội nghị đã giúp các doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân, lao động tháo gỡ được băn khoăn, vướng mắc./.

Thống kê: 3.222.776