Việc cung cấp kiến thức về công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập cho cán bộ hội và cơ quan, đơn vị liên quan được xem là giải pháp quan trọng để đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Chiều ngày 14/4, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Đề án xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2021 - 2030, triển khai phần mềm đánh giá các tiêu chí mô hình công dân học tập.

Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 70 thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ Hội Khuyến học của các cơ quan đơn vị, 6 phường, xã và các trường học trên địa bàn Thị xã.

Thầy giáo Nguyễn Trí Bằng, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh tính cấp thiết tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến các văn bản quy định của các cấp về xã hội học tập qua  đó mỗi các đại biểu tham dự tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến với người dân, cơ quan, đơn vị. Cùng với đó là nắm vững các tiêu chí để đánh giá các mô hình học tập giai đoạn 2021-2030. Đồng chí yêu cầu Hội Khuyến học - Cựu giáo chức các cấp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phường, xã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức; phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên làm nòng cốt liên kết với các tổ chức xã hội; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin phù hợp với chương trình chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2021- 2030.

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập đề nghị mỗi các đại biểu tham dự tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến với người dân, cơ quan, đơn vị về xây dựng xã hội học tập.

Đối với Phòng Giáo dục - Đào tạo và Hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã xác định cụ thể phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, khích lệ các đối tượng xã hội tham gia tích cực học tập; kiểm tra đánh giá xếp loại Hội Khuyến học – Cựu giáo chức phường, xã, các mô hình học tập góp phần thúc đẩy công tác xã hộc học tập của thị xã ngày càng có hiệu quả.

Thầy giáo Trần Trọng Thể, Chủ tịch hội Khuyến học - Cựu giáo chức Thị xã phổ biến các văn bản của Thủ tướng Chính phủ về “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến về Điều lệ, Nghị quyết Đại hội VI Hội khuyến học Việt Nam; các Quyết định số 1373, Quyết định số 387, Quyết định số 677 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030”; “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030” và “Xây dựng mô hình công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030; các kế hoạch của Hội khuyến học Việt Nam thực hiện các chương trình trên.

Chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn kết nối và cách thức đăng nhập phần mềm, tự đánh giá, đánh giá về mức độ đạt được của mỗi công dân theo bộ tiêu chí mô hình “Công dân học tập”.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ Hội khuyến học trên địa bàn Thị xã nắm vững các chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2021 - 2030; đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ hội cơ sở, phát huy vai trò tham mưu thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương; góp phần quan trọng thúc đẩy  phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Thị xã ngày một hiệu quả hơn./.

Thống kê: 3.359.095