Thực hiện Kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023, sáng ngày 27/3 phường Đậu Liêu đã tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2023. Tới dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Nam Long - UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, các đồng chí sỹ quan hướng tại phường Đậu Liêu, BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể CT-XH, công chức, không chuyên trách UBND phường Đậu Liêu và lực lượng dân quân tự vệ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Thái Khắc Hải, ĐUV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường triển khai các nội dung kế hoạch huấn luyện

Theo đó, trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân tự vệ sẽ được học tập các nội dung: Luật Dân quân tự vệ năm 2019; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước hiện nay; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; Một số nội dung cơ bản pháp luật về Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh; dự bị động viên và động viên quốc phòng; biên giới quốc gia và an ninh quốc gia, biên phòng và phòng thủ dân sự; Quản lý bảo vệ biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; Phát huy giá trị văn hóa “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; Điều lệnh đội ngũ; Bơi, lặn, kỹ thuật súng bộ binh, lựu đạn, mìn, kỹ thuật công sự ngụy trang, vũ khí tự tạo, võ thuật,…

Đồng chí Thượng tá Trần Nam Long - UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã phát biểu chỉ đạo

Tại buổi khai mạc, đồng chí Thượng tá Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã đã phát biểu chỉ đạo việc tổ chức huấn luyện đảm bảo an toàn, chất lượng, các đồng chí học viên nghiêm túc tiếp thu, chấp hành đúng nội quy và quy chế huấn luyện, chấp hành đúng điều luật dân quân tự vệ, thực hiện tốt nội dung huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cảnh giác cách mạng, góp phần xây dựng củng cố quốc phòng vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường giao nhiệm vụ cho lớp học

Triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023, phường Đậu Liêu phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng. Thực hiện tốt việc huấn luyện các chiến sỹ dân quân với phương châm "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm"; đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, ngày càng nâng cao chất lượng huấn luyện với hoạt động của lực lượng dân quân, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và luyện tập. Không ngừng nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.

Thống kê: 3.336.816