Sáng ngày 18/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về số hóa hồ sơ thủ tục hành chính và thanh toán trực tuyến cho đội ngũ cán bộ tiếp nhận và xử lý hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công thị xã và Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả phường, xã.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức tập trung theo dõi, tích cực tham gia thảo luận để tiếp thu tốt các nội dung của báo cáo viên truyền đạt

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Hoàng Tùng Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hướng dẫn một số kỹ năng, nghiệp vụ về tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và của tỉnh, thị xã; hướng dẫn thanh toán trực tuyến đối với các hồ sơ có yêu cầu thu phí, lệ phí; quy trình, cách thức số hóa hồ sơ thủ tục hành chính. Ngoài ra, báo cáo viên cũng đã trao đổi, chia sẻ thêm những kinh nghiệm quý báu giúp cán bộ tiếp nhận vừa đảm bảo phục vụ tốt cho người dân vừa giảm bớt công sức cho cán bộ tiếp nhận.

Đồng chí Hoàng Tùng Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hướng dẫn các kỹ năng, nghiệp vụ tại lớp tập huấn

Được biết, hiện nay tỷ lệ thanh toán trực tuyến tại thị xã Hồng Lĩnh đang rất thấp; số lượng hồ sơ phát sinh qua dịch vụ công trực tuyến toàn trình chưa đạt yêu cầu đề ra. Vì vậy, sau buổi tập huấn, UBND thị xã sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thanh toán trực tuyến và tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn./.

Thống kê: 3.336.918