Chiều 09/3, UBND thị xã tổ chức cuộc làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hà Tĩnh để tổng kết chương trình phối hợp tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về thị xã Hồng Lĩnh năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Tham dự có đại diện Ban Giám đốc, Ban Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh; Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên đề và phóng viên phụ trách địa bàn của Đài PT-TH tỉnh, Báo Hà Tĩnh.

Về phía thị xã có các đồng chí trong Thường trực Thị ủy; Các Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy; Lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Tài chính kế hoạch, Văn phòng HĐND - UBND; Lãnh đạo và chuyên viên phòng Văn hóa - Thông tin; Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông.

Đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng đã chủ trì buổi làm việc.

Năm 2022, trên cơ sở nội dung ký kết, Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Hà Tĩnh đã thực hiện hàng trăm tin, bài, phóng sự, tập trung tuyên truyền về các lĩnh vực trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Nổi bật là các chương trình, tin bài, phóng sự, phim tài liệu phản ánh có chiều sâu về công tác xây dựng Đảng; các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội; những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương người tốt, việc tốt. Đặc biệt, Đài Phát thanh và truyền hình, Báo Hà Tĩnh đã ưu tiên thời lượng, thực hiện nhiều tác phẩm chất lượng, tạo nên những điểm nhấn tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa; tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, nhất là tiềm năng du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, quảng bá hình ảnh thị xã Hồng Lĩnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút du khách, phát triển du lịch; thu hút các nguồn lực đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Đài PT-TH Hà Tĩnh phát biểu ý kiến

Đồng thời thường xuyên phối hợp với địa phương, phát hiện những vấn đề nảy sinh, phức tạp; tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ sở; tâm tư, kiến nghị của Nhân dân, kịp thời định hướng dư luận xã hội, góp phần giữ gìn an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Nguyễn Công Thành – Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, các bên đã thảo luận và thống nhất nội dung, cơ chế phối hợp thời gian tới. Tập trung nhất là tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung hình thức tuyên truyền, phản ánh đa dạng các lĩnh vực, trọng tâm là nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng; cải cách hành chính, thu hút đầu tư; mở thêm các chuyên trang, chuyên mục về tuyên truyền quảng bá về tiềm năng lợi thế; phát triển tour, tuyến du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh; Hỗ trợ giúp đỡ đối với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông về chuyên môn nghiệp vụ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận những kết quả rất rõ nét công tác phối hợp công tác giữa Thị xã và Báo tỉnh, Đài tỉnh trong thời gian qua rất gắn kết, kể cả với lãnh đạo các đơn vị cũng như giữa thị xã và đội ngũ anh chị em phóng viên; phóng viên địa bàn hết sức trách nhiệm, gắn bó, trao đổi thường xuyên. Kết quả phối hợp đó đã đóng góp rất quan trọng trong thành tích chung của thị xã Hồng Lĩnh thời gian qua.Tại cuộc làm việc này, thay mặt Đảng bộ Chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân thị xã Hồng Lĩnh, đồng chí Bí thư Thị ủy trân trọng ghi nhận và cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các phòng ban và anh chị em phóng viên Báo, Đài đã góp phần rất lớn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Về nhiệm vụ trong năm 2023, đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông nhấn mạnh: Công tác thông tin, tuyên truyền nói chung và trọng tâm là phối hợp với Báo Tỉnh, Đài PT- TH tỉnh là việc mà cấp uỷ Đảng, Chính quyền và cả hệ thống chính trị thị xã xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chính vì vây, đề nghị các cơ quan Báo tỉnh, Đài tỉnh quan tâm và tập trung tuyên tuyền các chủ trương đường lối nghị quyết, quan điểm chỉ đạo, cách làm của cấp uỷ Đảng, Chính quyền của thị xã trên các lĩnh vực; Tuyên truyền về những thành tựu, tình hình phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, xây dựng Đảng của thị xã; Cải cách hành chính, xây dựng đô thị văn minh, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; Tuyên truyền quảng bá du lịch, văn hoá tâm linh và Đề án tuyên truyền, quảng bá gắn với phát triển các tour, tuyến du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội, môi trường đầu tư của thị xã; thực hiện nếp sống văn hoá văn minh đô thị tại thị xã Hồng Lĩnh. Phối hợp tuyên truyền tạo đồng thuận về các chủ trương, chính sách, dự án lớn của thị xã; tháo gỡ các điểm nghẽn, lực cản phát triển của thị xã về cụ thể phòng chuyên môn của thị xã sẽ phối hợp sát sao, cung cấp kịp thời các thông tin chính thống, chất liệu cho các tin bài.

Sau khi thống nhất chủ trương, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông đề nghị UBND thị xã giao phòng chuyên môn phối hợp với bộ phận chuyên môn của Báo, Đài tỉnh lên kế hoạch, danh mục nội dung, các tuyến tin bài, chuyên đề, chuyên mục.. theo từng chặng từng giai đoạn cụ thể để sớm ký kết văn bản chính thức và kịp thời tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền năm 2023./.

Thống kê: 3.335.713