Chiều ngày 07/3, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Lê Văn Du ở TDP Quỳnh Lâm, phường Trung Lương và trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 31 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đợt 1, năm 2023.

Đến dự có đồng chí Trần Nhật Tân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện Sở Lao động, Thương binh - Xã hội và các nhà tài trợ.

Về phía Thị xã có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thăng Long - PBT thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng - PBT Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị xã, đại diên cấp uỷ chính quyền các phường, xã.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc – Chủ tịch UBND phường Trung Lương báo cáo tình hình nhà ở của các hộ nghèo ở địa phương

Gia đình ông Lê Văn Du ở TDP Quỳnh Lâm, phường Trung Lương thuộc diện hộ nghèo. Hai vợ chồng ông Du ốm đau thường xuyên, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ngôi nhà mà gia đình ông Du đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn, thông qua phê duyệt danh sách, phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đợt 1 năm 2023 của BCĐ

Ngôi nhà mới của gia đình ông Lê Văn Du có diện tích 60 m2, với tổng kinh phí xây dựng là hơn 300 triệu đồng. Trong đó, nguồn hỗ trợ của Công ty CP đầu tư Toàn Cầu Hồng Lĩnh và Công ty TNHH TM&DV Sun Gold là 100 triệu đồng, còn lại là đóng góp của người thân trong gia đình.

Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Lê Thành Đông phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên , Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở thị xã đề nghị BCĐ hỗ trợ xây dựng nhà ở phường Trung Lương và các phường, xã tập trung chỉ đạo các hộ gia đình tổ chức khởi công đảm bảo tiến độ chung của thị xã, hoàn thành trước tháng 6 năm 2023.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Nhật Tân, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh, đại diện nhà tài trợ động thổ, khởi công xây nhà cho gia đình ông Lê Văn Du

Đồng thời, huy động các nguồn hỗ trợ, phân công các tổ chức trong hệ thống chính trị, ban công tác mặt trận các thôn, tổ dân phố hỗ trợ thêm ngày công, vật liệu để các hộ làm được ngôi nhà khang trang, ấm cúng hơn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Nhật Tân, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông và ông Lê Hữu Hoàng - đại diện nhà tài trợ cùng lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trao biểu trưng hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho các gia đình

Theo kế hoạch, trong đợt 1 năm 2023, Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng 31 nhà cho gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở xuống cấp không có khả năng xây dựng nhà ở với số tiền 2 tỷ 150 triệu đồng.

Dịp này, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Hồng Lĩnh trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho lãnh đạo xã Thuận Lộc để nâng cấp mộ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em

Tại lễ khởi công, đồng chí Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh, đại diện nhà tài trợ đã trao biểu trưng hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho các gia đình./.

Thống kê: 3.336.200