Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”.

Hơn 300 cán bộ, chiến sỹ đại diện cho lực lượng DQTV, DBĐV thị xã Hồng Lĩnh ra quân huấn luyện năm 2023

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự có đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên -  Bí thư Thị ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự; Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị, xã hội; đại diện cấp ủy, chính quyền các phường, xã và trên 300 cán bộ, chiến sỹ đại diện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã đã quán triệt, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu, giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang thị xã năm 2023, cụ thể: Quán triệt và thực hiện có hiệu quả kế hoạch, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy các cấp về thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023.  Đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, huấn luyện cho lực Lượng vũ trang thị xã có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, trình độ kỹ chiến thuật và điều lệnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao; huấn luyện kết hợp với rèn luyện kỷ luật và sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lượng DQTV; tiếp tục xây dựng Trung đội dân quân cơ động các phường, xã vững mạnh, có tính ổn định cao, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống xảy ra; huấn luyện phải đảm bảo đúng kế hoạch, chương trình, đúng nội dung, thời gian, đảm bảo chất lượng; chú trọng huấn luyện thực hành; phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong huấn luyện; trong hội thi, hội thao, kiểm tra đánh giá kết quả phải phản ánh đúng thực tế, đúng chất lượng, không phô trương hình thức. Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS thị xã cần làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo đúng kế hoạch của cấp trên; Làm tốt công tác Đảng - Công tác Chính trị trong huấn luyện; gắn các chỉ tiêu, yêu cầu trong huấn luyện với nội dung, chỉ tiêu trong các đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong huấn luyện, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng lực lượng vũ trang Thị xã thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ

Màn duyệt đội ngũ của các khối dân quân tự vệ

Khối diễu hành của các em học sinh

Lãnh đạo BCHQS tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh tham quan mô hình học cụ

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban CHQS thị xã đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối”. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã quán triệt và nhận thức sâu sắc Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW, ngày 20/12/2022 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết của cấp ủy đảng các cấp về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo”; mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023 các cấp; 100% cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu với ý chí quyết tâm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023; thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đạt kết quả tốt nhất, bảo đảm tốt quân số, vũ khí, trang bị, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập; quá trình huấn luyện thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” của lực lượng dân quân tự vệ, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện sát thực tế chiến đấu. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng. Tích cực đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện, diễn tập trong khu vực phòng thủ. Các nội dung huấn luyện phải được kiểm tra, kết quả 100% đạt yêu cầu, có 85% trở lên khá, giỏi; chỉ đạo phường Đậu Liêu xã Thuận Lộc diễn tập Chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt; Gắn huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật đạt kết quả cao nhất. Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Duy trì chặt chẽ nền nếp chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; từng cơ quan, đơn vị chủ động nắm, quản lý tốt tình hình tư tưởng bộ đội, không có vi phạm kỷ luật nghiêm trọng xảy ra, hạn chế thấp nhất vi phạm kỷ luật thông thường; Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với tổ chức các hoạt động một cách sáng tạo, hiệu quả.

Thiếu tá Trần Công Mão - Chính trị viên phó, CNCT Ban CHQS thị xã phát động thi đua huấn luyện năm 2023

Ban CHQS và đơn vị Dân quân tự vệ đã ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại buổi lễ, Ban CHQS và đơn vị Dân quân tự vệ đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện tốt các mực tiêu, chỉ tiêu đề ra./.

Thống kê: 3.220.528