Ban ATGT thị xã vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Trần Xuân Sinh, Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban an toàn giao thông thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Ban an toàn giao thông thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo  triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Ban đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT  tại các điểm giao thông công cộng, nơi tập trung đông người qua lại như: bến xe, các trường học, nhà hàng, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn, tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân cao gây tai nạn giao thông. Ban đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT cho đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân và các em học sinh; Chỉ đạo Phòng GD-ĐT  phối hợp với Công an thị xã, công an các phường xã tổ chức hướng dẫn các trường học tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự trường học bằng nhiều hình thức như: Tổ chức các buổi giáo dục chuyên đề, lồng ghép vào nội dung chào cờ đầu tuần, sinh hoạt đầu giờ… Thực hiện mô hình cổng trường ATGT, các trường học đã tổ chức phân luồng học sinh trong giờ cao điểm, duy trì các đội xung kích thực hiện công  nề nếp ATGT trước cổng trường; đồng thời tổ chức cho 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  ký cam kết thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ. Trong năm 2022, đã tổ chức ký cam kết ATGT cho 12.355 hộ dân, gần 10 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Phan Thanh Tùng, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT thị xã báo cáo công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Bên cạnh đó, Công an thị xã đã huy động  lực lượng, phương tiện tập trung xử lý vi phạm  trật tự ATGT,  đã tổ chức lập biên bản và ra quyết định xử phạt 653 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 997 triệu đồng. Trong năm trên địa bàn đã xẩy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết và 3 người bị thương, giảm 2 vụ, 1 người bị thương so với năm 2021. Trong năm, Ban ATGT thị xã cũng đã chỉ đạo  các phường xã tổ chức  tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, kịp thời sửa chữa, lắp đặt đầy đủ các biển báo, đèn tín hiệu giao thông,  kết cấu hạ tầng giao thông  đã hỏng trên các tuyến nội thị….

Đồng chí Nguyễn Gia Phong, Phó trưởng Công an thị xã thảo luận tại hội nghị

Ông Phan Xuân Hùng, Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị thảo luận tại hội nghị

Mặc dù vậy, trong năm 2022, ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của một sộ phận Nhân dân còn hạn chế, việc lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán, tổ chức việc hiếu hỷ còn xảy ra,  tai nạn giao thông  còn diễn biến phức tạp,  tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng …

Đồng chí Trần Xuân, Sinh Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Xuân, Sinh, Phó Trưởng Phòng cảnh sát giao thông - Công an Tỉnh đã trả lời một số kiến nghị đề xuất của các đại biểu tham dự; đồng thời đồng chí ghi nhận đánh giá cao những kết quả của Thị xã Hồng Lĩnh đạt được trong năm 2022 và gợi mở một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT thị xã kết luận hội nghị

Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT thị xã trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022

Trao giấy khen của UBND thị xã cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT thị xã đã chỉ rõ nhiệm vụ thời gian tới, trong đó tập trung: thực hiện tốt chủ để ATGT năm 2023, hướng tới xây dựng văn hoá giao thông, thực hiện tốt kế hoạch của ban ATGT tỉnh, thị xã; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho  các tầng lớp nhân dân, trong đó quan tâm đổi mới phương pháp bằng các hình thức như: tổ chức cuộc thị  tìm hiểu pháp luật ATGT trong toàn thị xã, tổ chức một số phiên toà giả định xử lý vi phạm  pháp luật về ATGT...nhằm mang lại hiệu quả thiết thực; các cơ quan, đơn vị, phường xã quán triệt cán bộ, công nhân viên chức và người lao động  thực hiện tốt các nội dung về đảm bảo TTATGT và đưa tiêu chí ATGT vào công tác thi đua khen thưởng cuối năm; đề nghị Đội quản lý trật tự đô thị phối hợp với các phường xã xử lý tình trạng trâu bò thả rông, việc lấn chiếm hành lang ATGT để kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng, phơi nông sản…,Phòng quản lý đô thị tiếp tục rà soát để kiến nghị và bổ sung sửa chữa các bất hợp lý về kết cấu an toàn giao thông trên địa bàn; Công an thị xã huy động lực lượng, phương tiện thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhất là tăng cường ra quân tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đề nghị các thành viên Ban ATGT thị xã nâng cao trách nhiệm, bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao để tập trung thực hiện có hiệu quả./.

Thống kê: 3.336.649