Sau những ngày vui Tết, đón Xuân Quý Mão 2023, Trung tâm Ứng dụng khoa học, kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã Hồng Lĩnh đã kiểm tra, thăm đồng cùng các địa phương có kế hoạch bổ cứu tình hình sản xuất, đồng thời động viên bà con nông dân tập trung ra đồng chăm sóc lúa vụ Xuân.

Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN thị xã kiểm tra thực tế tại đồng ruộng

Vụ Xuân năm nay, thị xã Hồng Lĩnh gieo cấy được 1.410 ha trên kế hoạch 1.565 ha (đạt 90% kế hoạch). Qua kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ Xuân năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết rét đậm rét hại 8-10 độ C nên lúa phát triển chậm; diện tích gieo sớm đạt 2-3 lá, cục bộ đã có 5ha diện tích bị chuột gây hại 1-3%, một số diện tích sâu trũng lúa gieo bị chết 5-10%.

Phường Trung Lương kịp thời chỉ đạo nhân dân nhổ mạ để dặm lại diện tích hỏng

Những diện tích bị sâu bệnh, ngập úng hoặc chuột phá hoại được bổ cứu kịp thời

Để đảm bảo gieo cấy đạt 100% kế hoạch và thực hiện tốt công tác chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ Xuân kịp thời trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, UBND thị xã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các phường, xã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân tỉa dặm, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân bắc giống ngắn ngày bổ sung các diện tích bị chết và cung cấp đủ nước, phun các phân bón lá có hàm lượng lân cao để tăng cường phòng chống rét tốt./.

Thống kê: 3.333.498