Tối ngày 31/01 (tức ngày mồng 10 tháng Giêng), Ban Quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng (phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) tổ chức Lễ khai ấn - Khai hội đầu Xuân Quý Mão 2023.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Dự lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đông đảo phật tử, bà con nhân dân tham dự lễ.

Đồng chí Lê Thành Đông - TUV, Bí thư Thị ủy đánh chuông khai lễ

Lễ khai ấn tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10 tháng Giêng để tưởng nhớ, tri ân công lao của Đức Thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng.

Lễ khai ấn tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng bắt đầu tổ chức từ năm 2014. Từ đó đến nay, Lễ khai ấn đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng dịp đầu xuân năm mới. Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo TX Hồng Lĩnh dâng hương tưởng nhớ Đức Thủy tổ Kinh Dương Vương và các Vua Hùng

Tại lễ khai ấn, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng tổ chức lễ tế truyền thống cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa do Đại đức Thích Thanh Vượng - trụ trì chùa Đại Hùng thực hiện.

Đại đức Thích Thanh Vượng - Trụ trì chùa Đại Hùng điều hành nghi thức khai ấn

Ngay sau phần lễ tế truyền thống, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã tổ chức khai ấn...

...phát ấn cho du khách thập phương và các phật tử.

Được biết, việc phát ấn sẽ được Ban Quản lý di tích Đại Hùng phát từ nay cho đến hết ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão./.

Thống kê: 3.360.456