Chiều ngày 09/01/2023, UBND phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Đến dự có đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Bắc Hồng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, từng bước khắc phục những khó khăn, hạn chế, phường Bắc Hồng tiếp tục phát triển khá ổn định toàn diện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên; dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi; chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND phường đề ra có 23/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch; Phường Bắc Hồng được công nhận “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” theo Thông tư 02/2013/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch; Cán bộ và Nhân dân phường tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa văn minh trong ý thức người dân; xây dựng đề án phường Bắc Hồng đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2024 theo Quyết định 04/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công tác cải cảnh hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính ngày càng được quan tâm, đảm bảo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân trong việc giải quyết TTHC. Kết quả thực hiện chỉ số cải cách hành chính năm 2022 phường Bắc Hồng đứng thứ nhất trên 6 phường, xã; Trong công tác chỉnh trang đô thị đã vận động nhân dân hiến đất và 50% tài sản trên đất theo Nghị quyết 97/NQ-HĐND của HĐND thị xã để đầu tư nâng cấp, mở rộng, chỉnh trang các tuyến đường Hoàng Xuân Hãn, đường Phan Hưng Tạo, đường Cao Thắng, đường giao thông tổ dân phố 1, 2 và 6, với tổng trị giá 4.799.146.000 đồng. Mô hình” vận động cán bộ, đảng viên nơi cư trú và một số doanh nghiệp để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình người có công với các mạng có hoàn cảnh khó khăn", phường đã vận động được gần 170 triệu, tiến hành sửa chữa và trao tiền hỗ trợ cho 6 hộ gia đình, với số tiền hỗ trợ từ 20 triệu đến 30 triệu đồng/hộ gia đình; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường Bắc Hồng năm 2022…

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Viết Khanh - Chủ tịch UBND phường - Chủ tịch Hội đồng TĐKT phường Bắc Hồng phát biểu tại hội nghị

Với những thành tích đó, năm 2022, cán bộ và nhân dân phường Bắc Hồng là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua khối phường, xã được Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; Cán bộ, công chức phường được UBND thị xã tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; được xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 01 đồng chí được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen; có 04 đồng chí được UBND thị xã tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 02 tập thể và 03 cá nhân được UBND thị xã tặng Giấy khen trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Hội đồng thi đua khen thường phường cũng đã tặng danh hiệu "Lao động tiên tiến" cho 30/30 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường; Tặng Giấy khen cho 23 tập thể và 35 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Khen thưởng chuyên đề khác  cho 08 tập thể và 28 cá nhân trong năm 2022.

Đồng chí Hoàng Bá Khang - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy phát biểu chúc mừng tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Bắc Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước. Từ các phong trào thi đua đó Đảng bộ phường Bắc Hồng được Thị ủy công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" và Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 02 tập thể và 03 cá nhân

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Tổ chức ký cam kết thi đua năm 2023

Thời gian tới Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Bắc Hồng cần tổ chức thực hiện các phong trào thi đua theo sự chỉ đạo, hướng dẫn và phát động của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp; tập trung phát động đợt thi đua cao điểm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh, trong đó chú trọng rà soát lại các tuyến đường, tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị; Tập trung phối hợp, thực hiện tốt công tác GPMT, nhất là các công trình dự án của thị xã trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt phong trào đảm bảo an ninh trật tự. Kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023. Trước mắt cần tập trung chăm lo cho nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, ra soát các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, tặng quà không để ai bị bỏ lại phía sau./.

Thống kê: 3.227.052