Đảng bộ phường Trung Lương vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Uỷ  viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường Trung Lương cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng, Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ đã về dự.

Năm 2022, Đảng uỷ phường Trung Lương luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã đề ra. Trong năm, Đảng uỷ đã tập trung xây dựng gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh công tác dân vận và xây dựng mô hình dân vận khéo, kết quả có 4 mô hình cấp thị xã và 9 mô hình cấp phường. Trong công tác tuyên giáo, đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, nâng cao thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Năm 2022, đã có 13/15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong dó, 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 93,2% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 17,74% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Hòng Quý, Phó Bí thư Đảng uỷ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Trên lĩnh vực kinh tế, tổng doanh thu các ngành kinh tế  năm 2022 ước đạt 536,5 tỷ đồng, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2021, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 107 tỷ đồng, các cơ sở sản xuất trên lĩnh vực CN-TTCN tiếp tục có bước phát triển; các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác kinh doanh trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ hoạt động ổn định. Công tác chỉnh trang đô thị, quản lý trật tự đô thị được tập trung thực hiện, năm 2022, toàn phường có trên 95% gia đình văn hoá; chất lượng dạy học ở cả trường đều được nâng lên, an ninh, quốc phòng đảm bảo.

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng uỷ phường định hướng thảo luận tại hội nghị

Thầy giáo Nguyễn Khắc Nhật, Bí thư chi bộ Trường THCS Trung Lương tham luận về công tác tham mưu xã hội hoá huy động cơ sở vật chất trong giáo dục

Thảo luận tại hội nghị, các thành phần tham dự đã chia sẻ những cách làm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế khuyết điểm, phân tích, làm rõ nguyên nhân và thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị uỷ tại phường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị iuyr tại phường Trung Lương đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ phường Trung Lương đạt được trong năm 2022; về niệm vụ trong tâm trong năm 2023 đồng chí nhấn mạnh: Đảng uỷ cần tập trung tập trung đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế khuyết điểm đã được chỉ rõ, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra ngay từ những tháng đầu năm, trong đó quan tâm một số chỉ tiêu như: kết nạp đảng viên mới, chỉnh trang đô thị, xây dựng nhà văn hoá các tổ dân phố…;quan tâm nâng cao các chỉ số cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã, mô hình kinh tế tổng hợp…

Trao giấy khen cho các tập thể..

... và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Nhân dịp này, Đảng uỷ phường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 44 cá nhân  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022, tặng giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình dân vận khéo năm 2022./.

Thống kê: 3.227.146