Chiều ngày 04/01/2023, Đảng ủy phường Bắc Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Hoàng Bá Khang - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng đoàn công tác Thị ủy tại phường Bắc Hồng, đồng chí Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã về dự hội nghị.

Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Bắc Hồng đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng bộ phường Bắc Hồng đã tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; Tích cực đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của Đảng bộ, chi bộ; Chỉ đạo các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc tổ chức buổi sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và quy hoạch cán bộ được tập trung. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; Rà soát tạo nguồn 12 quần chúng tham gia lớp cảm tình Đảng đạt 92,3% kế hoạch; tổ chức kết nạp được 06 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 54,5% kế hoạch đề ra. Ban hành hướng dẫn và tổ chức đánh giá, nhận xét  tập trung phiếu nhận xét Đảng viên cư trú theo Quy định 213 cho hơn 800 đảng viên đang công tác, từ đó nâng cao chất lượng công tác nhận xét đánh giá, tạo thuận lợi cho cấp ủy Đảng, cấp ủy chi bộ và Đảng viên cư trú. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được chú trọng. Trong năm Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra 01 cuộc và giám sát chuyên đề 05 cuộc. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy tiến hành kiểm tra 01 cuộc dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Đảng viên; Giám sát chuyên đề 04 cuộc. Trong năm có 02 đơn tố cáo của công dân đối với cán bộ, đã thụ lý và giải quyết đơn tố cáo đảm bảo đúng quy định. Các đoàn thể Chính trị - Xã hội đã tích cực vào cuộc tuyên truyền cán bộ, đoàn viên hội viên tham gia các phong trào chỉnh trang đô thị, phong trào”Ngày chủ nhật xanh”. Hội LHPN, Đoàn TN, Cựu CB được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Bí thư Đảng ủy phường khai mạc hội nghị

Thực hiện tốt phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với xây dựng mô hình, điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên các lĩnh vực đời sống xã hội; Có 07/11 mô hình dân vận khéo đã hoàn thành, 04 mô hình còn lại đạt trên 80%, tiêu biểu là mô hình "Vận động cán bộ, đảng viên nơi cư trú và một số doanh nghiệp để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình người có công với các mạng có hoàn cảnh khó khăn", đã vận động được gần 170 triệu, tiến hành sửa chữa và trao tiền hỗ trợ cho 6 hộ gia đình, với số tiền hỗ trợ từ 20 triệu đến 30 triệu đồng/hộ gia đình.

Đại diện Trường THCS Bắc Hồng phát biểu tham luận

Năm 2022, Đảng ủy phường Bắc Hồng đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và  đạt nhiều thành tích cao trên các lĩnh vực. Trong năm đã có 23/24 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; Tổng giá trị sản phẩm trên các lĩnh vực đạt 707,467 tỷ đồng, đạt 101,6 % KH, tăng 16,9% so với cùng kỳ 2021.

Kết quả đánh giá, phân loại tổ chức Đảng năm 2022 có 13/14 chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ 92,6%, 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ phường được BTV Thị ủy xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Cán bộ và nhân dân phường Bắc Hồng được Hội đồng thi đua khen thưởng đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy phường Bắc Hồng trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số tồn tại đó là: Việc nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên có lúc chưa sâu sát. Công tác tuyên truyền, vận động của hệ thống chính trị còn hạn chế. Công tác kết nạp đảng viên chưa đạt kế hoạch đề ra. Công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc; Tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm hành lang, vỉa hè kinh doanh, bán hàng rong vẫn còn; Việc triển khai nghị quyết 97 để người dân hưởng ứng chưa nhiều, hiệu quả chưa cao… Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy cũng đã gợi mở một số vấn đề cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đó là: Phường Bắc Hồng cần triển khai sâu rộng đề án đô thị văn minh; phối hợp và tham gia giải phóng mặt bằng các dự án như Quảng trường, đường trục chính và các công trình trọng điểm của thị xã nằm trên địa bàn phường; tập trung cao giải phóng mặt bằng để hoàn thành giai đoạn 3 kè Bình Lạng; đẩy mạnh tuyên truyền để đảm bảo tốt trật tự đô thị, xây dựng tốt nếp sống văn hóa văn minh đô thị; tạo điều kiện khuyến khích thương mại dịch vụ phát triển, thành lập mới các HTX, quan tâm đến chính sách an sinh xã hội; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chăm lo đội ngũ cán bộ từ TDP đến phường; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đổi mới sinh hoạt đoàn thể theo Đề án 202; nâng cao hiệu quả chất lượng công tác kiểm tra giám sát; Tích cực xây dựng các mô hình dân vận khéo, phát huy vai trò đoàn công tác của thị và phường…

Trao giấy khen cho các tập thể..

..và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 3 tập thể chi bộ và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022./.

Thống kê: 3.333.380