Trong những ngày này thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo các địa phương tập trung ra đồng làm đất sản xuất vụ xuân.

Các địa phương tích cực làm đất chuẩn bị cho vụ xuân

Theo kế hoạch vụ xuân năm nay thị xã Hồng Lĩnh sẽ gieo cấy 1.565 ha lúa, sản lượng đạt gần 9000 tấn; rau đậu các loại 90 ha, sản lượng đạt 585 tấn. Đối với lúa vụ xuân không cơ cấu 01 giống quá 30% diện tích gieo, cấy. Nhóm giống sản xuất đại trà gồm Xi23, N98, N87, HT1, BT09. UBND thị xã chỉ đạo các địa phương căn cứ vào tiểu khí hậu vùng, tập quán canh tác để lựa chọn bố trí hợp lý về diện tích sản xuất.

Bà con nông dân nạo vét kênh mương

Dọn bờ vùng bờ thửa

Hơn 70% diện tích đất đã được cày bừa

Để sản xuất vụ xuân thắng lợi toàn diện cả về năng suất, sản lượng và cấy hết diện tích, ngoài việc chuẩn bị các loại giống mới có năng suất cao, kháng được sâu bệnh, trong những ngày này thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo các địa phương tập trung ra quân nạo vét, khơi thông hệ thống kênh tưới, kênh dẫn, huy động nguồn lực tổ chức duy tu, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo việc cấp nước phục vụ sản xuất. Bà con nông dân cũng đang tập trung ra đồng cày bừa, cũng cố bờ vùng bờ thửa, đắp bờ giữ nước để xuống giống vụ xuân đúng lịch thời vụ. Đến nay thị xã Hồng Lĩnh đã có trên 70% diện tích đất đã được cày bừa chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân 2023./.

Thống kê: 3.352.961