Đợt ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 lần này, Thị xã Hồng Lĩnh sẽ thực hiện các giải pháp nghiêm minh trong xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và đất công sai quy định...

Đối với khu vực chợ cũ ở TDP2 , phường Nam Hồng đã mất rất nhiều thời gian để tuyên tuyền, vận động nhưng đâu lại vào đấy, các hộ cố tình vi phạm

Để chuẩn bị cho Nhân dân vui đón tết Quý Mão và lễ hội Xuân năm 2023 an lành hạnh phúc, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, năm 2023.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh và phường Nam Hồng trực tiếp đến tận hộ dân để tuyên truyền vận động

Thời gian ra quân 01 tháng kể từ ngày 29/11/2022 đến ngày 29/12/2022 (tức ngày 06/11 đến ngày 06/12 âm lịch).

Với mục tiêu: “Xử lý đến đâu quản lý chặt chẽ đến đó, không để tái phạm, lấn chiếm hành lang đã được giải tỏa” trong đợt ra quân lần này, thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo các Phòng, ban, ngành, UBND các phường, xã kiên quyết xử lý nghiêm túc, kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, cụ thể như: Tập trung xử lý tình trạng buôn bán, lấn chiếm hành lang vỉa hè, lòng đường; tình trạng xe đậu, đỗ trên vỉa hè, lòng đường sai quy định; xử lý dứt điểm các tình trạng đổ vật thải xây dựng không đúng nơi quy định và thả rông động vật nuôi trên đường phố.

Phường Bắc Hồng ra quân xử lý nghiêm vi phạm hành lang ATGT ở ngã tư thị xã

Thị xã Hồng Lĩnh quyết tâm đưa công tác quản lý hành lang, vỉa hè, lòng đường, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông ngày càng đi vào nền nếp, ổn định, theo đúng quy định.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 29/11 tất cả các phường, xã đã huy động lực lượng ra quân kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang vỉa hè, lòng đường trên toàn địa bàn thị xã. Đặc biệt, tập trung xử lý một số điểm nóng về trật tự đô thị như: Khu vực chợ cũ TDP 2 phường Nam Hồng; khu vực trường Mầm non phường Bắc Hồng, khu vực TDP Thuận Hồng, TDP Thuận Minh, phường Đức Thuận.

Tháo dỡ các mái che sai quy định tại QL 8A đoạn qua phường Đức Thuận

Kết quả, trong ngày đầu ra quân lực lượng chức năng đã thu giữ và xử lý: 12 xe máy, 3 xe máy điện, 6 xe đạp, 3 xe kéo chở hàng, 13 dù che, 15 thùng xốp đựng hàng 125 kg hoa quả các loại; 42 biển quảng cáo, tháo dỡ và thu giữ 11 tấm bạt che, tháo dỡ 200 mét bờ rào tạm, ban hành 12 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4, 6 triệu đồng.

Phường Đậu Liêu xác định đã tuyên tuyền vận động mà không chấp hành thì kiên quyết xử lý nghiêm minh các vi phạm ATGT

Theo kế hoạch, trong thời gian từ nay đến hết tháng 12/2022, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo các phường, xã, các ngành liên quan kiên quyết xử lý nghiêm túc.

Duy trì công tác tuần tra, kiểm tra thường xuyên các tuyến đường thuộc địa bàn được phân công quản lý, tập trung giải quyết dứt điểm các điểm nóng về trật tự đô thị, giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, sử dụng vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán và các trường hợp đổ vật liệu thải xây dựng không đúng nơi quy định; vận động các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình trên địa bàn thực hiện chỉnh trang, vệ sinh khuôn viên hàng rào, cổng nhà, mặt tiền nhà đường phố nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị; xử lý nghiêm túc, kịp thời các hành vi vi phạm để động vật nuôi thả rông trên đường phố.

Phường Trung Lương phát quang cây cối che khuất tầm nhìn

Đối với công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để Nhân dân hiểu và tự giác chấp hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ; vận động các cơ quan, đơn vị và hộ gia đình trên địa bàn thực hiện chỉnh trang, vệ sinh khuôn viên hàng rào, cổng nhà, mặt tiền nhà đường phố đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đồng thời thông báo trên hệ thống truyền thanh các phường, xã đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm lấn chiếm, hành lang vỉa hè; vi phạm an toàn giao thông; thả rông động vật nuôi trên đường phố; vi phạm đổ vật liệu thải xây dựng, đổ rác thải không đúng nơi quy định.

Các hộ cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm không để tái phạm

Trực tiếp đến gặp gỡ tuyên truyền và ký cam kết với các hộ dân có động vật nuôi không thả rông động vật nuôi tại nơi công cộng và trên đường phố; đồng thời tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những hộ dân có động vật nuôi thả rông tại nơi công cộng và trên đường phố theo Nghị định số 144/2021/NĐ - CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; chống bạo lực gia đình./.

Thống kê: 3.335.969