Sáng ngày 23/11, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh với chủ đề Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Hội nghị được tổ chức từ điểm cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh đến các điểm cầu trên địa bàn toàn tỉnh với sự tham gia của hơn 5000 đại biểu.

Điểm cầu Hà Tĩnh do đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì hội nghị.

Điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh do đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Thăng Long – UVBTV, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng - UVBTV, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị .

Theo đó, hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh năm 2022 là sự kiện hết sức quan trọng nhằm phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đặc biệt là lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị đề xuất của cán bộ, hội viên nông dân trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Từ đó, các ngành, các cấp sẽ tiếp thu và giải đáp thắc mắc các kiến nghị, đề xuất của hội viên nông dân.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đặc biệt là Thường trực Tỉnh ủy đã trả lời, giải đáp một số câu hỏi  do các đại biểu đặt ra tại hội nghị. Trong đó, chủ trương của tỉnh là ổn định diện tích sản xuất, hạn chế mở rộng diện tích trồng mới và tập trung vào đầu tư chất lượng, ưu tiên thâm canh để tăng năng suất, sản xuất theo hướng hữu cơ, xây dựng thương hiệu, thực hiện chuyển đổi số, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất, ký hợp đồng thu mua, bao tiêu sản phẩm cho các hộ sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân đóng góp rất quan trọng và to lớn vào sự phát triển của tỉnh. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tập trung xây dựng người nông dân Hà Tĩnh tự tin, tự chủ, chuyên nghiệp, là chủ thể sáng tạo xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nông thôn Hà Tĩnh hiện đại, đổi mới, phát triển không ngừng về mọi mặt. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương về cơ chế, chính sách; tham gia hoặc trực tiếp thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thống kê: 3.325.140