Chiều 10/11, Thường trực HĐND thị xã tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo các ban của HĐND thị xã, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thị xã và lãnh đạo một số phòng, ban ngành và đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQ phường, xã.

Theo dự kiến, kỳ họp cuối năm 2022 được tổ chức trong 2 ngày, dự kiến vào ngày 22&23/12/2022 tại Hội trường UBND thị xã. Các phiên họp sẽ được truyền thanh trực tiếp trên sóng của Hệ thống truyền thanh thị xã và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Tại kỳ họp, HĐND thị xã sẽ xem xét thông qua 18 báo cáo theo luật định và 04 nội dung thường kỳ, chuyên đề… Kỳ họp sẽ dành thời gian thảo luận, cho ý kiến vào Báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện tài chính, ngân sách năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng thời, dành thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn, tập trung vào những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung, chương trình kỳ họp, một số đại biểu đề nghị thị xã xem xét tổ chức kỳ họp sớm hơn so với dự kiến của kế hoạch để đảm bảo thời gian cho HĐND các phường, xã tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm trong năm 2022… Về kế hoạch TXCT, thống nhất cao với việc tổ chức 01 điểm TXCT chuyên đề về việc thực hiện các cơ chế hỗ trợ chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh và 12 điểm tại khu vực thôn, tổ dân phố trước kỳ họp, tổ chức TXCT sau kỳ họp tại Hội trường UBND phường, xã mỗi đơn vị 01 điểm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị UBMTTQ hai cấp và cấp ủy, chính quyền phường, xã quan tâm đến công tác vận động cử tri tham gia các cuộc TXCT, các tổ đại biểu HĐND lưu ý tóm tắt báo cáo và chuẩn bị chu đáo, ngắn gọn khi trình bày tại các điểm TXCT; về tiếp thu ý kiến của cử tri cũng ngắn gọn, rõ ràng. Về TXCT chuyên đề là phù hợp với thực tiễn tại 01 điểm. Thường trực HĐND chủ trì phối hợp xây dựng kế hoạch và tổ chức TXCT đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Văn phòng HĐND thị xã phối hợp với các phòng, ban, ngành làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị cho kỳ họp. Các ban của HĐND thị xã phối hợp chặt chẽ với UBND thị xã, các cơ quan liên quan trong thẩm tra, hoàn chỉnh các báo cáo, văn bản trình tại kỳ họp.

Thống kê: 3.221.663