Chiều ngày 4/11, Thường trực Thị ủy tổ chức buổi làm việc tiếp nhận hỗ trợ nguồn lực an sinh xã hội và xúc tiến đầu tư với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu. Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Thương mại Toàn Cầu chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có các đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, Trưởng các phòng: Tài nguyên - Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị. Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu có ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc, ông Nguyễn Quý Dương, Phó Tổng giám đốc và các thành viên trong đoàn.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu đã trao hỗ trợ 2 tỷ đồng cho thị xã Hồng Lĩnh thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh báo cáo tình hình phát triển KT – XH; thu hút đầu tư; công tác quy hoạch xây dựng, quy hoạch khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã. Theo đó, giai đoạn 2017 - 2022 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh thu hút 38 dự án đầu tư; tổng vốn đăng ký 3.711 tỷ đồng, trong đó 25 dự án đang đầu tư xây dựng hoặc đã đi vào hoạt động, số vốn đã thực hiện 2.487 tỷ đồng. Nhiều dự án lớn đang được doanh nghiệp nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn thị xã như: Dự án khu dân cư TDP 1, phường Nam Hồng, diện tích 4,69 ha, tổng mức đầu tư 83,7 tỷ đồng; Dự án khu dân cư Ngọc Sơn, phường Đức Thuận, diện tích 9,32 ha, tổng mức đầu tư 745 tỷ đồng; Dự án khu dân cư Dăm Quan, phường Trung Lương, diện tích 4,63 ha, tổng mức đầu tư 63,89 tỷ đồng; Dự án công viên nghĩa trang Núi Hồng, phường Đậu Liêu, diện tích 14,45 ha, tổng mức đầu tư 193,47 tỷ đồng; Dự án khu sinh thái Suối Tiên - Thiên Tượng, phường Bắc Hồng, diện tích 5,46 ha, tổng mức đầu tư 73,6 tỷ đồng.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh và Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu khảo sát thực địa quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Nam Hồng Lĩnh - Bắc Can Lộc với diện tích 495 ha thuộc phường Đậu Liêu

Trên địa bàn thị xã hiện đã có một số dự án công nghiệp, thương mại, dịch vụ lớn được đưa vào danh mục kêu gọi xúc tiến đầu tư như: Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh, diện tích 269 ha; Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm CN Cổng Khánh 3, diện tích 75 ha; Các dự án thứ cấp vào các khu, cụm công nghiệp; Dự án khu du lịch văn hóa tâm linh nằm ngay dưới Di tích danh thắng Quốc gia chùa Thiên Tượng và chùa Long Đàm, diện tích 10 ha. Theo dự thảo Quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh Hà Tĩnh đang trình Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh được quy hoạch 1 khu công nghiệp (Khu công nghiệp Bắc Hồng Lĩnh với diện tích 269 ha trên địa bàn phường Trung Lương và phường Đức Thuận) và 5 cụm công nghiệp: Cụm công nghiệp Trung Lương (26,4 ha); Cụm công nghiệp Nam Hồng (42,9 ha); Cụm công nghiệp Cổng Khánh 1 (75 ha); Cụm công nghiệp Cổng Khánh 2 (62 ha) và Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 (75 ha).

Khảo sát tại Hồ Thiên Tượng

Tại cuộc làm việc, Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh đã trao đổi về một số lĩnh vực, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và thị xã nhằm giúp Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu hiểu rõ hơn về tiềm năng, lợi thế cũng như môi trường đầu tư tại thị xã.

Ông Trần Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu phát biểu tại buổi làm việc

Ông Trần Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu đã giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của công ty gồm: Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và đầu tư thương mại…Ông bày tỏ sự quan tâm đến một số dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch tâm linh trên địa bàn thị xã; Đồng thời, ông cho rằng, công ty sẽ nghiên cứu triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn thị xã và triển khai thực hiện dự án theo đúng cam kết.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh cảm ơn lãnh đạo Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu đã có những hoạt động hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn; đồng chí khẳng định, thị xã sẽ luôn đồng hành và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội cũng như hỗ trợ công ty trong quá trình đầu tư tại thị xã./.

Thống kê: 3.331.126