Chiều ngày 02/11, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Cải cách hành chính công an cấp xã" tại trụ sở Công an Đậu Liêu. Dự buổi lễ ra mắt có đại diện các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo Công an thị xã, trưởng Công an các phường xã trên địa bàn, các đồng chí trong cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Đậu Liêu.

Sau nhiều nỗ lực cố gắng, vận động nhiều nguồn lực, triển khai xây dựng, đến nay cơ bản các tiêu chí xây dựng mô hình cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa của Công an phường Đậu Liêu đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra và chính thức đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng tặng hoa chúc mừng Công an phường Đậu Liêu

Lãnh đạo phường Đậu Liêu tặng hoa chúc mừng

Đây là mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của công an cấp xã đầu tiên được thí điểm ra mắt trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh hoạt động theo cơ chế “Một cửa”. Các nội dung thủ tục hành chính đều được niêm yết công khai và mã hóa bằng mã QR để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Phòng làm việc luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, có nơi giao dịch và nơi chờ giải quyết công việc cho người dân. Công an phường sẽ thường xuyên phân công, bố trí cán bộ trực ban hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Đồng thời tăng cường thời lượng tiếp công dân, giải quyết những trường hợp công dân đến giao dịch ngoài giờ hành chính.

Bộ phận một cửa Công an phường Đậu Liêu

Bên trong được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc tiếp nhận và trả kết quả

Việc ra mắt mô hình Bộ phận một cửa tại Công an phường Đậu Liêu góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân. Đồng thời, việc ra mắt mô hình cải cách hành chính này cũng phù hợp với tiêu chí triển khai thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” mà Công an tỉnh phát động trong triển khai Luật Cư trú năm 2022 và nâng cao chất lượng Đề án 06 về việc xây dựng các mô hình điểm, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến đảm bảo an toàn đối với 100% đơn vị phường, thị trấn và 80% đơn vị xã.

Các thủ tục hành chính được công khai và cho phép quét mã QR để tra cứu thông tin

Được biết, hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đang gấp rút triển khai xây dựng mô hình cải cách hành chính tại 5 đơn vị Công an xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã và phấn đấu hết năm 2022, 100% Bộ phận một cửa của công an phường, xã trên địa bàn thị xã sẽ chính thức đi vào hoạt động./.

Thống kê: 3.224.284