Thực hiện phong trào nuôi lợn nhựa gây quỹ tiết kiệm vì nghĩa tình đồng đội của Ban công tác nữ - Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, trong thời gian qua Hội cựu thanh niên xung phường Nam Hồng đã phát động và triển khai thực hiện tại các chi hội bằng hình thức tiết kiệm từ chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày để nuôi lợn nhựa gây quỹ.

Vừa qua, Hội cựu thanh niên xung phong phường Nam Hồng đã tiến hành mổ lợn tiết kiệm và đóng góp quỹ vì nghĩa tình đồng đội. Tại đây, các chi hội đã tiến hành mổ 67 con lợn nhựa với số tiền tiết kiệm thu được gần 200 triệu đồng. Từ số tiền trên các hội viên đã trích gần 10 triệu đồng để ủng hộ quỹ vì nghĩa tình đồng.

Sau phường Nam Hồng, các đơn vị còn lại cũng sẽ tiến hành mổ lợn nhựa tiết kiệm để gây quỹ. Từ số tiền thu được các hội cơ sở sử dụng để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên khi ốm đau, hoạn nạn; cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./.

Thống kê: 3.225.842