Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022, chào mừng 66 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022), chiều ngày 15/10, Ban Thường vụ Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số nâng cao nhận thức, kỹ năng đối với tổ chuyển đổi số cộng đồng, cán bộ, ĐVTN.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Về tham dự chương trình có đồng chí Trần Đức Cường – Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, đại diện phòng Văn hóa - Thông tin cùng 70 đồng chí BCH Đoàn các phường, xã; Bí thư chi đoàn các thôn, TDP trên toàn thị xã.

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Chuyên viên phòng VHTT báo cáo một số nội dung về chuyển đổi số, hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia, cài đặt ứng dụng VNeID và hướng dẫn tham gia cuộc thi tìm hiểu CCHC

Tại lớp tập huấn, đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã đã trình bày một số nội dung liên quan đến chuyển đổi số; trang bị cho các đồng chí cán bộ, ĐVTN những kiến thức cơ bản, các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến chuyển đổi số; hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID; Hướng dẫn tham gia cuộc thi “Tìm hiểu cải cách hành chính thị xã Hồng Lĩnh năm 2022” do UBND thị xã tổ chức.

Đồng chí Phạm Tuấn Anh - Cán bộ BHXH Hồng Lĩnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID

Cũng trong chương trình, nhằm tuyên truyền, củng cố và nâng cao nhận thức của tuyên truyền, củng cố và nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý nghĩa và tầm quan trọng của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) và triển khai thực hiện đề án trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, đại diện BHXH Hồng Lĩnh cũng đã tuyên truyền, hướng dẫn tới các đồng chí ĐVTN về việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, thực hiện việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số trên thiết bị di động cá nhân.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt - Phó Bí thư Thị đoàn quán triệt một số nội dung tại hội nghị

Thông qua chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò và trách nhiệm tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số. Qua đó, góp phần phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp qua nền tảng số./.

Thống kê: 3.330.559