Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy vừa được Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Hồng Lĩnh bầu giữ chức Chủ tịch HĐND với 100% đại biểu có mặt tán thành.

Lãnh đạo tỉnh và thị xã tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thăng Long

Chiều 23/9, HĐND thị xã Hồng Lĩnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) nhằm tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND khóa VII và quyết định một số nội dung quan trọng trên lĩnh vực đầu tư phát triển và phát triển nông nghiệp. Đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn; đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã về dự.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND thị xã khóa VII. Theo đó, với số phiếu tán thành đạt 100%, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đã được HĐND thị xã bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa chia tay nguyên Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Thanh Hải

Trước đó, các đại biểu đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND thị xã khóa VII và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh, do chuyển công tác khác.

Tân Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thăng Long phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thăng Long cảm ơn các vị đại biểu HĐND thị xã đã tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ trọng trách Chủ tịch HĐND thị xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tân Chủ tịch HĐND thị xã Hồng Lĩnh khẳng định đây là niềm vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân đã tin tưởng, giao phó. Trên cương vị Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Thăng Long hứa sẽ cùng tập thể Thường trực, các Ban của HĐND thị xã và các vị đại biểu HĐND thị xã đoàn kết, thống nhất một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thị xã trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là việc thông qua các quyết sách đúng đắn để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và giám sát việc thực hiện khả thi các quyết sách đó; khẳng định vị trí, vai trò của HĐND thị xã là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân thị xã.

Thống kê: 3.224.375