Sáng nay, ngày 23/9, UBMTTQ phường Nam Hồng phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiểu thảo” giai đoạn 2020 – 2022. Về tham dự với hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Chủ tịch UBMTTQ thị xã; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, BCH Hội Người cao tuổi, trưởng các đoàn thể - chính trị xã hội, hội xã hội; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi và đại diện các gia đình tiêu biểu được khen thưởng.

Giai đoạn 2020 – 2022, cùng với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị; ủy ban MTTQ phường đã phối hợp chặt chẽ với Hội Người cao tuổi nêu cao vai trò, trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện phong trào ngày càng đi vào nề nếp,  có chiều sâu và đạt hiệu quả cao. Phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” đã gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ”; phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; Phối hợp hực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; công tác phòng chống tệ nạn xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ liên gia, tổ tự quản được hội người cao tuổi đóng góp tích cực. Các câu lạc bộ “Người cao tuổi chăm sóc người cao tuổi”, CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau”, Câu lạc bộ “Tình thương trách nhiệm”, CLB “Phụ nữ nuôi dạy con tốt” hoạt động hiệu quả.

Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” đã khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên và từng gia đình đối với việc bảo tồn và phát huy truyền thống gia đình Việt Nam với sự gắn kết tình cảm trong gia đình và cộng đồng dân cư, được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Chủ tịch UBMTTQ thị xã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” và những kết quả đã đạt được của UBMTTQ và hội NCT trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cần phải tập trung cao hơn công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về gia đình, tầm quan trọng việc xây dựng gia đình và con người Việt Nam phù hợp từng thời điểm; phát huy vai trò nòng cốt của Hội NCT trong phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” gắn với phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, phong trào xây dựng gia đình “Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, cuộc vận động “5 không 3 sạch” của Hội LHPN…Góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Nhân dịp này, UBND phường đã biểu dương 8 gia đình có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo giai đoạn 2020-2022”. Trước đó, Tại hội nghị 8 Chi hội đã suy tôn, biểu dương 25 gia đình tiêu biểu với số tiền 1.750.000đ, Bình chọn 49 gia đình tiêu biểu về dự hội nghị cấp phường./.

Thống kê: 3.326.460