Sáng ngày 16/09, phường Đức Thuận tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" tại nhà văn hóa TDP Đồng Thuận. Tham dự buổi ra mắt có Thiếu tá Nguyễn Hồng Sơn - Phó trưởng phòng PC 05 Công an tỉnh; Trung tá Đậu Đình Hòa - Đội trưởng phòng PC 07 công an tỉnh; Trung tá Nguyễn Trường Thi - Phó trưởng công an thị xã cùng đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và đông đảo bà con nhân dân trong TDP Đồng Thuận.

 Tổ liên gia an toàn số 5 - Tổ dân phố Đồng Thuận có 21 hộ dân gồm bao các hộ có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Theo đó, các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu, cẩm nang PCCC trong gia đình, tải Ứng dụng 114 báo cháy...Đồng thời, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào trong tổ liên gia cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Các thành viên Tổ liên gia an toàn về PCCC TDP Đồng Thuận

Mục đích của mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Đồng chí Trung tá Đậu Đình Hòa – Đội trưởng – Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Trung tá Đậu Đình Hòa – Đội trưởng – Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của tổ liên gia tự quản về PCCC là một việc làm thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

Trong thời gian tới, UBND phường Đức Thuận sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia tự quản về PCCC”./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.490.264
    Online: 16