Chiều ngày 06/9, UBND thị xã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8, tổng giá trị sản xuất CN- TTCN trên địa bàn thị xã ước đạt 154 tỷ đồng tăng 1,98 % so với tháng 7, nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh chính thức đi vào vận hành chạy thử mẻ bia đầu tiên.Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, UBND thị xã đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh lúa Hè Thu 2022. Xây dựng dự thảo Đề án sản xuất vụ Đông 2022. Thu ngân sách ước đạt 3.986 triệu đồng đạt 72% kế hoạch. Thẩm định, phê duyệt quyết toán 11 công trình; phê duyệt chủ trương, phê duyệt điều chỉnh 06 dự án; phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu 12 dự án; hoàn thiện Đề án huy động nguồn lực xây dựng xã Thuận Lộc đạt các tiêu chí phường vào năm 2025.

Trường phòng QLĐT Phan Thanh Tùng phát biểu ý kiến

Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết hỗ trợ cơ sở vật chất văn hóa, thiết chế văn hóa, thể thao tại nhà văn hóa thôn, tổ dân phố giai đoạn 2022 – 2024. Hoàn thành công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022-2023. Đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 theo Chương trình GDPT 2018. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã. Công tác Nội vụ, thanh tra, tư pháp đạt nhiều kết quả tốt. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 8. Đồng chí cũng nêu lên một số tồn tại yêu cầu các đơn vị, phòng ngành cần khắc phục và đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong tháng 9 đó là: đề nghị các đơn vị, phòng ngành rà soát lại các nhiệm vụ khung theo kế hoạch năm 2022, khẩn trương thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chưa đạt; tập trung thu hoạch lúa Hè thu, chủ động trong công tác phòng chống bão lũ, thiên tai; tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án đặc biệt là cồng trình Kè Bình Lạng giai đoạn 2,3  hoàn thành kịp tiến độ trước tháng 10/2022; yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án; giải ngân vốn đầu tư công, tập trung thu ngân sách, quyết toán các công trình, dự án thuộc UBND thị xã và UBND các phường xã làm chủ đầu tư; triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023; chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND thị xã trong tháng 9./.

Thống kê: 3.335.003