Sáng nay 24/8, Thường trực HĐND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 để xem xét thông qua quyết định giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn; bàn một số nội dung liên quan khác. Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe dự thảo quyết định, kế hoạch giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn; dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất. Đa số các ý kiến đồng tình với nội dung dự thảo các văn bản trình Thường trực HĐND thị xã. Về chuyên đề giám sát, các ý kiến đề nghị xem xét rõ đối tượng giám sát (đối tượng giám sát qua báo cáo, đối tượng giám sát trực tiếp); không nên đưa vào giám sát các đơn vị ngành dọc; xem xét rút gọn đối tượng vì đối tượng rộng thì nhiệm vụ của Đoàn Giám sát khá nặng nề; xem xét lại thành viên Đoàn cho phù hợp. Về nội dung chuẩn bị kỳ họp giải quyết các vấn đề phát sinh đột xuất, các đại biểu đề nghị UBND thị xã rà soát, đăng ký các nội dung khác ngoài vấn đề tổ chức để trình HĐND thị xã.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Quang Vinh đề nghị bộ phận chuyên trách tiếp thu ý kiến của các đại biểu phát biểu tại phiên họp, đặc biệt là ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND thị xã để hoàn thiện các văn bản, trình Thường trực HĐND thị xã ban hành. Về nội dung giám sát chuyên đề thống nhất không đưa vào giám sát chuyên đề các cơ quan ngành dọc; căn cứ vào nội dung báo cáo để lựa chọn đơn vị đi giám sát trực tiếp. Nhân dịp này, Thường trực HĐND thị xã cũng nhất trí chủ trương tổ chức Giải Bóng chuyền hơi Nữ đại biểu HĐND hai cấp mở rộng lần thứ nhất năm 2022. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022); Kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2022) và chào mừng Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX năm 2022, tạo điệu kiện cho các nữ đại biểu dân cử hai cấp trên địa bàn có cơ hội được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND hai cấp trên địa bàn./.

Thống kê: 3.351.837