Ngày 23/8, đoàn giám sát của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra giám sát việc thực hiện Chỉ thị 17 và Nghị quyết 07 của Ban thường vụ tỉnh ủy về việc “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân” tại thị xã Hồng Lĩnh.

Theo đó, đoàn đã tiến hành giám sát qua hồ sơ tại Thị ủy Hồng Lĩnh và  trực tiếp tại 2 doanh nghiệp trên địa bàn là Công ty Cổ phần đường bộ số 1 và Công ty TNHH Tâm A. Qua kiểm tra cho thấy, công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể, phát triển đoàn viên trong các doanh nghiệp tư nhân luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, từ đó đã đạt được những kết quả quan trọng; các tổ chức đảng, đoàn thể bước đầu khẳng định được vị trí, vai trò đối với sự phát triển của doanh nghiệp, tập hợp, động viên đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động chấp hành nghiêm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy định của doanh nghiệp, yên tâm, hăng hái lao động sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước; một số cấp uỷ đã quan tâm chỉ đạo việc kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân đủ điều kiện vào Đảng; doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp tham gia cấp ủy bước đầu đã phát huy được vai trò lãnh đạo.

Đoàn làm việc trực tiếp tại Công ty Cổ phần đường bộ số 1

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế: hệ thống văn bản chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 07 chưa cụ thể; công tác xây dựng tổ chức Đảng và công tác phát triển đảng viên ở các đơn vị kinh tế tư nhân đang còn hạn chế, đạt tỷ lệ thấp; vai trò của nhiều tổ chức đảng, đoàn thể và đảng viên, đoàn viên trong doanh nghiệp còn mờ nhạt; phương pháp công tác còn hạn chế, nội dung hoạt động thiếu cụ thể, đơn điệu chưa hấp dẫn; công tác tuyên truyền, vận động để chủ doanh nghiệp và người lao động ủng hộ, tham gia chưa hiệu quả,….

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn giám sát và đại diện các ban, ngành, đoàn thể đơn vị liên quan đã tập trung thảo luận, chỉ ra nguyên nhân của tồn tại, hạn chế từ đó đề xuất một số giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Đông – TUV, Bí thư Thị ủy đã nghiêm túc tiếp thu những đánh giá kết quả mà đoàn đã chỉ ra. Từ những đánh giá đó là cơ sở để cấp ủy chính quyền Hồng Lĩnh kịp thời điều chỉnh những tồn tại hạn chế, đề ra các biện pháp khắc phục để thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị 17 và Nghị quyết 07, đồng thời bày tỏ mong muốn Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho các  doanh nghiệp trên địa bàn Hồng Lĩnh đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tăng trưởng kính tế, tạo nguồn thu ngân sách cho địa phương./.

Thống kê: 3.338.874