Chiều ngày 5/8, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; triển khai cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ công chức viên chức và cả hệ thống chính trị trên địa bàn quan tâm. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và liên tục do đó 6 tháng đầu năm 2022, Thị xã đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch. Cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan hành chính các cấp được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước được nâng lên; Ý thức, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức cũng được ghi nhận rõ ràng, minh bạch; Trung tâm hành chính công thị xã, UBND phường, xã thường xuyên rà soát, thực hiện công bố, cập nhật bổ sung thủ tục hành chính, tổ chức niêm yết công khai tại Trung tâm hành chính công thị xã và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND các phường, xã; thực hiện tốt việc tiếp nhận, cập nhật hồ sơ thủ tục hành chính vào phần mềm dịch vụ công dùng chung của tỉnh để theo dõi tiến độ giải quyết của các phòng, ban, đơn vị; mở sổ theo dõi, in các mẫu biểu theo quy định để thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả cho tổ chức công dân, đảm bảo không để hồ sơ quá hạn. Kiểm soát, hướng dẫn các đơn vị thực hiện giải quyết TTHC theo Quyết định công bố mới của UBND tỉnh. UBND thị xã đã tiến hành lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của người dân về giải quyết thủ tục hành chính tại trung tâm HCC thị xã; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các phường, xã. Kết quả chất lượng cung ứng dịch vụ công dần được cải thiện, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn đạt tỷ lệ cao; Công tác cải cách tài chính công, đến nay 100% các đơn vị được giao thực hiện tự chủ tài chính đã xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế quản lý tài sản công, định mức sử dụng văn phòng phẩm, điện thoại, công vụ, công tác phí... đã tạo điều kiện cho công tác quản lý, kiểm tra, giám sát công khai, từ đó tiết kiệm được kinh phí tạo nguồn thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, đã tạo được sự động viên khích lệ cán bộ, công nhân, viên chức trong công tác. Tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện việc quản lý tài chính rõ ràng, minh bạch, chủ động sắp xếp nguồn kinh phí để đảm bảo điều kiện thực hiện nhiệm vụ; Đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, trường học và UBND các phường, xã xây dựng kế hoạch nâng cấp hạ tầng CNTT phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp, trao đổi văn bản giữa các cơ quan hành chính nhà nước Chỉ đạo các đơn vị, phường, xã; Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và phòng chống nguy cơ tấn công bằng mã độc trên không gian mạng tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Đ/c Đào Minh Sơn - Trưởng phòng Nội vụ báo cáo kết quả công tác CCHC 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ cuối năm 2022

Đồng chí Trần Xuân Thắng - Trưởng phòng Tư pháp phát biểu thảo luận

Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu dự họp cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại như: vẫn có đơn vị cập nhật thông tin CBCC vào phần mềm quản lý hồ sơ CBCC chưa đầy đủ, kịp thời; việc triển khai để CBCC phường ký cam kết thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính theo Quyết định 52/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh chưa thể hiện qua hồ sơ lưu trữ; Hạ tầng mạng internet, wifi tại các đơn vị chưa đảm bảo yêu cầu như ở xã Thuận Lộc, phường Đậu Liêu, Trung Lương; Việc tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 chưa thực chất, chủ yếu cán bộ trực tiếp làm thay cho công dân, chưa phát sinh hồ sơ thực tế; Chưa tuyên truyền người dân thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích nên tỷ lệ hồ sơ phát sinh đạt tỷ lệ còn thấp; Việc công khai, minh bạch thông tin trên Trang thông tin điện tử của phường, xã chưa đạt yêu cầu, một số nội dung chưa cập nhật kịp thời, đúng quy định; Số lượng cán bộ, công chức đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia chưa nhiều; Việc ký số và ban hành văn bản ở một số đơn vị chưa đúng quy định theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP; nhiều văn bản ban hành còn sai thể thức, không qua ký số...

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả đạt được và sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, ngành, địa phương trên địa bàn trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện tốt 15 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí đề nghị các phòng, ban ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra; phải phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về kết quả công tác cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị mình. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác cải cách hành chính, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thị xã trong năm 2022 và các năm tiếp theo. /.

Thống kê: 3.350.889