Sáng ngày 4/8, Ban chỉ đạo 138 thị xã đã tổ chức cuộc làm việc để triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng chủ trì buổi làm việc.

Theo kế hoạch, việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 sẽ được triển khai tổ chức tại tất cả 52 Thôn, Tổ dân phố trong thị nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách Mạng Tháng Tám và Ngày truyền thống Công an nhân dân 19/8, tập trung chủ yếu từ ngày 08 đến 19/8. Theo đó, thị xã sẽ chọn Tổ dân phố 4, phường Nam Hồng làm điểm cho Tỉnh và Thị xã, sau đó các đơn vị căn cứ tình hình thực tiễn tổ chức Ngày hội phù hợp với địa phương, đơn vị.

Mục đích của việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua các hoạt động phong trào của ngày hội, phát huy tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, thông qua Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ để biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiêu biểu trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phường, xã, các ngành, UBMTTQ thị xã đã phát biểu ý kiến, nêu lên cách làm hay, sáng tạo, ý nghĩa và tạo sức lan tỏa thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân đến dự ngày hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Phó chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng nhấn mạnh:  Để  tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới đề nghị các cơ quan, đơn vị, các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, đưa tin bài phóng sự, treo băng cờ khẩu hiệu đồng thời phát động phong trào thi đua trong toàn thể nhân dân, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao để thu hút nhân dân tham gia.

Các địa phương cần xác định, dịch bệnh đã được đẩy lùi nên năm nay, “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 sẽ được tổ chức quy mô, với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực  và hướng mạnh về cơ sở, để từ đó Ngày hội thực sự trở thành diễn đàn gắn kết các tầng lớp Nhân dân, thu hút quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thống kê: 3.176.642