Chiều ngày 20/7; UBND phường Trung Lương tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng cổng DVC quốc gia và số hóa hồ sơ thủ tục hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức toàn phường.

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Cán bộ chuyên trách CNTT thị xã truyền đạt một số nội dung liên quan đến chuyển đổi số và số hóa hồ sơ TTHC theo Đề án 06

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường được cán bộ chuyên trách CNTT thị xã truyền đạt những nội dung quan trọng liên quan đến chuyển đổi số, Chính quyền số, xã hội số, kinh tế số; hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản và cách sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia; chứng thực bản sao điện tử, số hoá hồ sơ thủ tục hành chính theo Đề án 06 của Chính phủ nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, ứng dụng CNTT, tăng cường tuyên truyền về cải cách hành chính tại địa phương. Đồng thời, hỗ trợ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách của phường nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền để đoàn viên, hội viên và người dân thực hiện tốt, triển khai hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh và thị xã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Trung Lương nói riêng và thị xã Hồng Lĩnh nói chung.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu cùng nhau trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc ứng dụng CNTT, sử dụng các phần mềm dùng chung, cơ sở dữ liệu chuyên ngành nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức phường trong thời gian tới. ./.

Thống kê: 3.226.567