Ngày 13/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại 15 điểm cầu trong toàn tỉnh, Đồng chí Lê Viết Hồng – Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh, đồng chí Đinh Văn Hồng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong thời gian 01 ngày, hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thanh Bình – Phó cục trưởng cục quản lý, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản như: Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính; Một số quy định của Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Tại hội nghị các đại biểu đã được các báo cáo viên của Trung ương giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực thi nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cán bộ, công chức chuyên môn các sở, ngành, huyện, thị, xã, phường nắm rõ hơn các quy định, kỹ năng nghiệp vụ, để tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính. Từ đó, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, góp phần ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thống kê: 3.361.211