Chiều ngày 12/7, Thường trực Thị ủy đã tổ chức hội nghị duyệt nội dung Đại hội Ban Đoàn kết công giáo nhiệm kỳ 2022 -2027. Đồng chí Nguyễn Thăng Long Phó Bí thư thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Văn Luận - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thị xã Hồng Lĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7 năm 2022. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả nhiệm kỳ 2017 - 2022, bàn phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027, thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động của Thường trực Ban đoàn kết công giáo, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, Bầu Ban Chấp hành Ban đoàn kết công giáo  nhiệm kỳ 2022- 2027 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Văn Luận - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu, đóng góp vào báo  cáo tổng kết phong trào người công giáo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng nhiệm vụ 2022-2027, nhiều ý kiến cho rằng báo cáo đã thể hiện được những kết quả đạt được trên các lĩnh vực. Các văn kiện đại hội cũng được chuẩn bị chu đáo, nội dung đầy đủ. Tuy vậy, cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung vào báo cáo để nâng cao chất lượng báo cáo tổng kết của Ban đoàn kết công giáo. Các tham luận trình tại Đại hội phải nêu được những điểm nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Đồng bào Công giáo. Quan tâm đến công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; Ban đoàn kết công giáo nên phát động phong trào thi đua trước, trong và sau đại hội.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long kết luận hội nghị

Phát biểu và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luận - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh và đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội của Ban đoàn kết Công giáo thị xã. Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy đề nghị: Trên cơ sở những ý kiến góp ý của các đại biểu, Ban đoàn kết Công giáo thị xã cần tiếp tục hoàn thiện báo cáo trình Đại hội, chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự, các điều kiện đảm bảo, các tham luận tại đại hội. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy giao cho các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng tạo khí thế thi đua sôi nổi, tạo sức lan tỏa trong đồng bào Công giáo và tầng lớp Nhân dân, góp phần thành công Đại hội Ban Đoàn kết công giáo nhiệm kỳ 2022- 2027./.

Thống kê: 3.359.684