Sáng ngày 11/7, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền, khoa giáo, báo cáo viên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy. Các đồng chí: Đặng Ngọc Huấn, UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy và Bùi Tuấn - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, các ngành trong khối tuyên truyền, khoa giáo và công tác báo cáo viên đã tập trung khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng. Trong công tác tuyên truyền, báo cáo viên đã tập trung quán triệt, triển khai sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh, thị xã; hướng dẫn, chỉ đạo các ngành trong khối tư tưởng, văn hoá, các phường xã, cơ quan, đơn vị tuyên truyền các sự kiện lớn, các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; hướng dẫn, đôn đốc các đảng bộ, chi bộ cơ sở tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” đảm bảo yêu cầu đề ra; các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã… được tập trung đẩy mạnh; Hoạt động báo cáo viên của Thị uỷ được tổ chức theo kế hoạch, 6 tháng đầu năm đã tổ chức triển khai tuyên truyền 20 chuyên đề, cung cấp 6 bộ tài liệu tham khảo sinh hoạt chi bộ với 24 nội dung.

Trong công tác khoa giáo, chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, giáo dục mũi nhọn đạt thành tích khá cao. Kết quả có 48 học sinh lớp 9; 45 học sinh THPT đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm chỉ đạo và đạt kết quả quan trọng. Lĩnh vực y tế, dân số, bảo hiểm xã hội được quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Đinh Văn Hồng, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại hội, bên cạnh bổ sung thêm những kết quả đạt được, các thành phần tham dự đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế yêu kém cần tập trung khắc phục như:  công tác nắm bắt tình hình dư luận ở một số  đơn vị chưa nhạy bén; các biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật chưa thực sự đa dạng, việc tham mưu, đề xuất, phối hợp đổi mới nội dung hoạt động của  một vài ngành trong khối còn chậm, hiệu quả chưa cao…

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đề nghị trong thời gian tới các ngành cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế yếu kém, tập trung chỉ đạo, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, nhất là nâng cao chất lượng tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; trước mắt tập trung tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, 50 cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị,… tăng cường chất lượng tham mưu của các ngành trong khối khoa giáo, quan tâm đổi mới, nâng cáo chất lượng dạy học;  thực hiện tốt vai trò tham mưu cho thị xá trên lĩnh vực y tế; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các phường xã đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022./.

Thống kê: 3.332.412