Sáng ngày 24/6, Hội nông dân phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2017 – 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội nông dân thị xã, thành viên Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đức Thuận.

Trong 5 năm qua, Hội nông dân phường Đức Thuận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Đồng thời, phát động hội viên tích cực, chủ động sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật, đầu tư vốn vào SXKD, hình thành các mô hình kinh tế, hợp tác xã, tổ hợp tác. Đến nay, trên địa bàn phường đã xây dựng được 20 mô hình chỉnh trang vườn hộ, 23 mô hình kinh tế, thành lập mới được 2 tổ hội nghề nghiệp có 17 thành viên tham gia hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất cũng được Hội nông dân chú trọng cho 81 thành viên vay vốn với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra Hội cũng đã tập trung tuyên truyền các cơ chế, chính sách của Nhà nước về phát triển sản xuất, tuyên truyền phổ biến kiến thức, ứng dụng khoa học công nghệ  vào sản xuất,… Đến nay trên toàn phường hiện có 598 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho hơn 600 lao động. Xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng trăm triệu đồng, thu hút hàng trăm lao động, thu nhập hàng năm từ 150 triệu đến 300 triệu đồng góp phần tăng thu nhập nâng cao mức sống cho gia đình hội viên, cũng cố thêm lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền phường và tổ chức Hội.

Về đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, phát huy nguồn lực từ những hộ sản xuất kinh doanh giỏi với tinh thần tương thân tương ái, hăng hái thi đua sản xuất để phát triển kinh tế tạo nhiều việc làm tại  chỗ, giúp đỡ các gia đình chính sách, những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất tạo điều kiện giúp nhau vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến cuối năm 2021 tổng số hộ nghèo trên toàn phường còn 99 hộ chiếm 5,2 % giảm 2,1% so với năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội nông dân thị xã, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được thời gian qua. Để phong trào ngày càng phát triển và lan tỏa sâu rộng, đồng chí đề nghị Hội nông dân phường tiếp tục phát huy vai trò của nông dân, tích cực, chủ động, thực hiện phong trào. Bám sát chỉ đạo của cấp ủy, thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, gắn với phong trào nông dân; nhân rộng các mô hình liên kết, tổ hợp tác theo chuỗi sản phẩm; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; cùng với đó tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia BHXH tự nguyện, hưởng úng phong trào chỉnh trang đô thị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, UBND phường Đức Thuận đã tặng giấy khen cho 7 hộ sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022./.

Thống kê: 3.325.355