Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN thị xã tổ chức hội thảo phát triển kinh tế hộ hướng đến liên kết trong sản xuất, kinh doanh. Tham dự có đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã.

Xác định “đầu tư các nguồn lực thúc đẩy phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng” là nhiệm vụ trong tâm, trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ ở thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều cách làm, giải pháp sáng tạo, tập trung đồng bộ các nguồn lực, kết nối để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Nổi bật là các cấp Hội đã tăng cường huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, hướng dẫn xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, vận động hội viên xây dựng mô hình “Điểm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh doanh”; nâng cao chất lượng các câu lạc bộ nữ doanh nhân; tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp” và các diễn đàn để kết nối, hỗ trợ hiện thực hóa 73 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tham gia tích cực vào Chương trình phát triển kinh tế tập thể của Thị xã; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ thiết bị sản xuất, giới thiệu kết nối tiêu thụ sản phẩm, xây dựng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã.

Bà Bùi Thị Tuyên - Chủ tịch Hội LHPN phường Đậu Liêu - đại diện nhóm các phường phát biểu

Đến nay, các cấp Hội đã vận động, hỗ trợ thành lập 1 hợp tác xã, 14 tổ hợp 1 Sản phẩm OCOP và 129 Mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý. Hội LHPN Thị xã cũng xây dựng 2 mô hình điểm “Kinh doanh dịch vụ nấu ăn tại gia và giúp việc gia đình”; vận động, hỗ trợ phụ nữ mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh, xây dựng 129 mô hình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại; nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, hỗ trợ 145 phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, nâng tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ lên 5% trên tổng số doanh nghiệp toàn Thị xã.

Bà Nguyễn thị Việt Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội thảo, đại biểu đã tập trung phân tích những khó khăn, nguyên nhân hạn chế sự phát triển của các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ; đồng thời chia sẻ, định hướng các giải pháp để phát triển kinh tế hộ, sản xuất nhiều sản phẩm đưa lại lợi nhuận, xây dựng thương hiệu uy tín của hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ. Đồng thời đề xuất một số nội dung như tổ chức tập huấn về kỹ năng quản trị, lập phương án sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm…Đi sâu vào phân tích các giải pháp xây dựng và phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương trong phát triển kinh tế hộ gia đình trên địa bàn toàn thị xã./.

Thống kê: 3.330.052