Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương, đoàn thể trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để thực hiện tốt chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

Lãnh đạo thị xã trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

Theo đó, Ban điều hành bảo vệ, chăm sóc trẻ em thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp tổ chức truyền thông về thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em; trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống về xâm hại, bạo lực và phòng chống đuối nước cho trẻ em tại 10 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn cho 6.220 học sinh.

Các em học sinh Trường Tiểu học Nam Hồng trong buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em của phường Nam Hồng

Cấp phát 100 pano, áp phích tuyên truyền phòng chống đuối nước treo tại các nhà văn hóa thôn tổ dân phố, bể bơi các trường học và những điểm công cộng đông người khác.

Hoạt động ngoại khó tuyên truyền phóng chống đuối nước và tai nạn thương tích

Phối hợp với Ban Thường vụ Thị đoàn, Phòng GD&ĐT tổ chức 5 lớp bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các bể bơi của các trường học cho 133 trẻ em vơi kinh phí gần 50 triệu đồng.

Tổ chức các lớp học bơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Các địa phương trao tặng 164 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Lãnh đạo phường Nam Hồng tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị phường, xã, các đoàn thể phối hợp tổ chức các sân chơi bổ ích, lý thú như: Giao lưu bóng đá, các câu lạc bộ võ thuật, cầu lông, giao lưu văn hóa, văn nghệ ở khu dân cư…thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia/.

Thống kê: 3.336.462