Sau một thời gian theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 07 giờ 45 phút, ngày 19/5/2022, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Thái, sinh năm 1988, trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh về hành vi bán chất ma túy ngay trước khu vực cơ sở điều trị Methadone thuộc phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Đối tượng Nguyễn Thanh Thái

Quá trình bắt giữ, lực lượng Công an đã thu giữ 0,5928 gam chất ma túy là Heroin, 01 xe mô tô. Bước đầu đấu tranh, Nguyễn Thanh Thái khai nhận trước đó tại Lộc Hà, Nguyễn Thanh Thái đã bán 1 triệu đồng chất ma túy loại Heroin cho Vũ Minh Đức, sinh năm 1974, trú tại TDP5, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh. Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ Vũ Minh Đức ngay trong sáng ngày 19/5/2022 tại TDP3, phường Nam Hồng, thu giữ 0,5193 gam chất ma túy Heroin là số ma túy mà Vũ Minh Đức đã mua của Nguyễn Thanh Thái trước đó chưa kịp sử dụng hết cùng 01 xe mô tô. Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của Nguyễn Thanh Thái và Vũ Minh Đức, Cơ quan Công an thu giữ 01 cân tiểu ly, nhiều bơm kim tiêm và các đồ vật dùng để sử dụng chất ma túy có liên quan.

Đối tượng Vũ Minh Đức

Ngày 21/5/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 03 tháng đối với Nguyễn Thanh Thái về tội “mua bán trái phép chất ma túy” và đối với Vũ Minh Đức về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Một số tang vật thu giữ được

Được biết Nguyễn Thanh Thái là đối tượng nghiện ma túy, đang điều trị nghiện các chất ma túy dạng thuốc phiện bằng Methadone tại Hồng Lĩnh từ tháng 9/2017 đến nay, từng có 01tiền án về tội trộm cắp tài sản, còn Vũ Minh Đức cũng là đối tượng nghiện lâu năm; có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản; đã tùng 02 lần đi cai nghiện bắt buộc về địa phương nhưng vẫn tiếp tục sử dụng chất ma túy.

Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng và hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thống kê: 3.227.103