Nhằm huy động sức mạnh của toàn dân tham gia PCCC, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn và củng cố lực lượng dân phòng ở tổ dân phố vững mạnh, đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ, chiều ngày 19/5, UBND phường Đậu Liêu long trọng tổ chức lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy" tại Tổ dân phố 7. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Trưởng phòng PC07 Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Phan Văn Sơn, Phó Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Trung, Phó Trưởng Công an thị xã đã về dự.

Ra mắt “Tổ tự quản an toàn về PCCC”

Tại lễ ra mắt, UBND phường đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” của phường; quyết định ban hành quy chế về tổ chức, hoạt động của mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”, quyết định thành lập và quy chế hoạt động của “Tổ tự quản an toàn về PCCC” tổ dân phố 7.

Theo đó, “Tổ tự quản an toàn về PCCC” có 10 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền phường, phối hợp với công an phường và các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm phòng cháy chữa cháy, gắn với xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý kịp thời; thường xuyên luyện tập các phương án phòng cháy, chữa cháy để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Khi xảy ra các vụ cháy, nổ trên địa bàn, “Tổ tự quản an toàn về PCCC” có mặt tại hiện trường để cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tập trung xử lý.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Phó phòng PC07 Công an tỉnh phát biểu chỉ  đạo

Tiếp đó, các đại biểu cũng được các đồng chí Công an thị xã hướng dẫn cài đặt Ứng dụng báo cháy 114 trên điện thoại thông minh và chứng kiến lực lượng PCCC của phường phối hợp với lực lượng PCCC PC07 công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC tại khu dân cư 6,7.

Thực hành các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Từ hiệu quả của mô hình điểm về “Khu dân cư an toàn PCCC” tại tổ dân phố 7, phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn phường./.

Thống kê: 3.331.499