Cùng với các địa phương khác, sáng ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội thị xã tổ chức lễ ra quân ứng tháng “Vận động triển khai BHXH toàn dân”. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo UBMTTQ thị xã, toàn thể lãnh đạo, nhân viên cơ quan BHXH, Bưu điện thị xã và các đại lý thu BHXH, BHYT tại các phường xã.

Các đại biểu tham gia Lễ ra quân tại điểm cầu Cơ quan BHXH thị xã

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH, trong đó lấy tháng 5 là “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”. Đây là sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác an sinh xã hội, là cơ hội để người lao động hiểu rõ về chính sách BHXH, vì quyền lợi hưu trí khi hết tuổi lao động.

Đồng chí Hồ Văn Phòng - Giám đốc cơ quan BHXH thị xã quán triệt nội dung Lễ ra quân

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH trên địa bàn toàn thị xã, tiến tới BHXH toàn dân, phát động lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân" đồng chí Đinh Văn Hồng, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Phòng LĐ-TB&XH tăng cường công tác quản lý nhà nước về thực hiện chính sách BHXH trên địa bàn, định hướng công tác tuyên truyền phù hợp với việc sửa đổi, hoàn thiện chính sách BHXH; Cơ quan BHXH cần linh hoạt trong công tác truyền thông để người dân hiểu rõ chính sách BHXH, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen, chủ động tham gia BHXH vì quyền lợi hưu trí của mình để ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động, đúng với thông điệp truyền thông “Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa của bạn và gia đình”; cơ quan bưu điện với vai trò là đại lý thu BHXH cần tăng cường lực lượng và nâng cao chất lượng nhân viên đại lý thu, tăng cường truyền thông theo phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng”, tận tình hướng dẫn, tư vấn để người dân hiểu được quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT; các hội, đoàn thể,  phòng ngành tiếp tục phát huy hiệu quả “Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT” với cơ quan BHXH. Cơ quan truyền thông cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền về chính sách BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân; UBND các phường xã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Phát huy vai trò, trách nhiệm của ban chỉ đạo BHXH, BHYT toàn dân ở phường xã, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt  mục tiêu BHYT toàn dân và tăng diện bao phủ người lao động tham gia BHXH.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Cơ quan BHXH và Bưu điện thị xã quyết tâm thực hiện tốt Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Các lực lượng diễu hành trên các trục đường chính

Với khẩu lệnh ra quân: “Ngành BHXH Việt Nam - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước”; Tại lễ phát động, các thành phần đã tham gia diễu hành tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT tại các trục đường chính của thị xã; đồng thời ra quân tư vấn trực tiếp tại   thôn, tổ dân phố và các chợ trong toàn thị xã./.

Thống kê: 3.334.282